Giá xăng dầu hôm nay 10/7: Tăng giảm trái chiều khi chưa có nhiều thông tin đủ mạnh tác động thị trường

Việc cắt giảm nguồn cung chưa thể làm cho giá dầu bứt phá.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 73,51 USD/thùng, giảm 0,47%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 78,2 USD/thùng, giảm 0,34% vào lúc 7h14 ngày 10/7 theo giờ Việt Nam.

Ả Rập Xê-út đã gây bất ngờ cho thị trường dầu mỏ vào tháng trước khi tuyên bố cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng mỗi ngày. Hôm thứ Hai, vương quốc này đã quyết định kéo dài kế hoạch cắt giảm sản lượng đó sang tháng 8, với sự đồng hành của Nga cùng với cam kết cắt giảm xuất khẩu 500.000 thùng mỗi ngày trong cùng tháng.

Bộ trưởng năng lượng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) cho biết quốc gia này sẽ không tự nguyện cắt giảm thêm sản lượng dầu theo OPEC+ vào thời điểm hiện tại, Bloomberg đưa tin.

Nhu cầu mờ nhạt ở Trung Quốc đã giới hạn giá dầu thô ở mức gần 76 USD/thùng, dưới mức mà Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tin rằng Ả Rập Xê-út và một số thành viên OPEC khác cần để trang trải ngân sách. Việc cắt giảm nguồn cung tự nguyện bổ sung do Riyadh và Moscow công bố cho đến nay đã có tác động rất khiêm tốn trong việc tăng giá dầu.

Giá xăng dầu hôm nay 10/7: Tăng giảm trái chiều khi chưa có nhiều thông tin đủ mạnh tác động thị trường - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 10/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.478 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.425 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.083 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.871 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.353 đồng/kg

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Sáng ngày 26/5/2026, tại trụ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra Hội nghị Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hi

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức