Giá xăng dầu hôm nay 12/6: Dầu thô giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Với diễn biến thời gian qua của giá dầu thế giới, nhiều dự báo cho rằng giá xăng tại Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,94 USD/thùng, giảm 0,33%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 79,49 USD/thùng vào lúc 6h22 ngày 12/6 theo giờ Việt Nam.

Ngân hàng Thế giới đã nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế lớn khác đã chứng tỏ khả năng phục hồi tốt hơn so với dự báo.

Ngân hàng Thế giới cũng cho biết lãi suất cao hơn và tín dụng thắt chặt hơn sẽ ảnh hưởng lớn hơn đến kết quả của năm tới. Lãi suất cao hơn làm tăng chi phí đi vay, có thể làm chậm nền kinh tế và giảm nhu cầu dầu mỏ.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), dự trữ dầu thô của nước này giảm khoảng 450.000 thùng so với ước tính tăng 1 triệu thùng. Tồn kho dầu diesel tăng 5,1 triệu thùng, trong khi thị trường ước tính tăng 1,33 triệu thùng. Dự trữ xăng cũng tăng hơn, dự kiến ở mức 2,8 triệu thùng, so với ước tính tăng 880.000 thùng.

Dự trữ nhiên liệu tại Mỹ tăng bất ngờ làm dấy lên lo ngại về mức tiêu thụ của quốc gia sử dụng dầu hàng đầu thế giới này.

Giá xăng dầu hôm nay 12/6:  Dầu thô giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 12/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.943 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.883 đồng/kg.

Từ kỳ điều hành trước giá dầu thô có xu hướng tăng sau quyết định cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng/ngày vào tháng 7 tới của Saudi Arabia. Đến ngày 7/6, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở mức 92,43 USD/thùng xăng RON 95 và 87,44 USD/thùng với xăng RON 92.

Theo đó, nhiều khả năng giá xăng dầu chiều nay tăng khoảng 100-200 đồng/lít, thậm chí có thể giữ nguyên hoặc giảm tùy theo mức điều chỉnh còn phụ thuộc vào quyết định sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan điều hành.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Lan tỏa tinh thần chuyển đổi số trong giáo dục truyền thông tại Việt Nam

Ngày 25/12, tại Tòa nhà FPT, số 10 đường Phạm Văn Bạch, phường Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Trường Đại học FPT Hà Nội chủ trì, phối hợp cùng Bộ môn Quản trị Truyền thông Đa phương tiện, Thời báo Văn học nghệ thuật và Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông Tri Thức Số tổ chức Hội thảo Khoa học Quốc tế “Đào tạo truyền thông trong bối cảnh AI và chuyển đổi số 2025” (ME.AI25).

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Mô hình “kiềng ba chân” trong phát triển công nghiệp văn hóa tại không gian đô thị TP. Hồ Chí Minh

Trong tiến trình phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam, TP. Hồ Chí Minh giữ một vị trí đặc biệt. Không chỉ là đô thị lớn nhất cả nước về quy mô dân số và kinh tế, thành phố còn là không gian hội tụ mạnh mẽ nhất của các hoạt động sáng tạo, sản xuất và tiêu dùng văn hóa. Chính sự hội tụ này tạo ra những điều kiện thuận lợi hiếm có, đồng thời cũng làm bộc lộ rõ nhất

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Thế nước và lòng dân trong giai đoạn phát triển mới của đất nước: Tăng cường thế nước, củng cố lòng dân - Giải pháp ở tầm chiến lược

Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động nhanh chóng, phức tạp và khó dự báo, với sự đan xen của cạnh tranh chiến lược giữa các nước lớn, các cuộc xung đột khu vực, biến động kinh tế toàn cầu, cách mạng công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống, yêu cầu đặt ra đối với Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc giữ vững ổn định hiện có. Quan trọng hơn, đất n