Giá xăng dầu hôm nay 12/9: Dầu thô tiếp tục giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm mạnh so với kỳ tính giá trước đó (ngày 5/9).

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 86,31 USD/thùng, giảm 0,55%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,50 USD/thùng,giảm 0,37% vào lúc 6h53 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam.

Tuần qua, các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) họp thảo luận áp giá trần lên khí đốt Nga.

Nội dung cuộc họp là bàn áp giá trần lên khí đốt nhập khẩu, giới hạn lượng khí đốt dùng trong phát điện và tạm thời ngưng hoạt động các nhà máy điện chạy bằng khí đốt. Đây là một trong những biện pháp để kiềm chế giá năng lượng quá cao ở châu Âu hiện nay. Giá khí đốt ở thị trường châu Âu hiện cao hơn cả 10 lần so với đầu năm.

Kế hoạch của G7 nhằm mục đích cắt giảm doanh thu Nga nhận được từ việc bán dầu thô ra thị trường toàn cầu, đồng thời vẫn duy trì dòng chảy năng lượng đến phương Tây và cũng giữ cho giá dầu toàn cầu ở mức kiểm soát.

Theo tờ Washington Post, việc áp giá trần với dầu Nga không đơn giản. Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng mục tiêu này có thể dễ dàng bị phá vỡ nếu các nước ngoài G7 - như Trung Quốc và Ấn Độ - tiếp tục mua dầu của Nga trên mức giá trần.

Giá xăng dầu hôm nay 12/9: Dầu thô tiếp tục giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 12/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.359 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.230 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 25.188 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 25.445 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.077 đồng/kg.

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm mạnh so với kỳ tính giá trước đó (ngày 5/9).

Cụ thể, bình quân giá xăng RON 92 (dùng để pha chế xăng E5 RON 92) tại Singapore cập nhật đến ngày 8/9 là 94,11 USD/thùng, còn giá xăng RON 95 là 98,83 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 8 tháng qua. Mức giá này tương đương với giá xăng ngày 17/1, khi đó giá xăng RON 95 bán lẻ là 23.870 đồng/lít. Nếu trừ thuế bảo vệ môi trường 3.300 đồng thì giá xăng chỉ còn 20.570 đồng.

Tương tự, giá dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở chu kỳ này cũng giảm mạnh so với chu kỳ trước. Bình quân giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8/9 như sau: dầu diesel có giá 130,81 USD/thùng, dầu hỏa giá là 129 USD/thùng, dầu mazut là 409,8 USD/tấn.

Vì vậy, trong kỳ điều hành chiều nay, nếu cơ quan quản lý không trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm từ 700-1.000 đồng/lít, còn giá dầu sẽ giảm khoảng 1.100-1.400 đồng/lít. Trường hợp cơ quan quản lý chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá các mặt hàng xăng dầu có thể giảm ít hơn.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” – tấm màn dị thường được dệt nên từ chất liệu đời sống thường ngày

“Hố đen sâu thẳm” là một tiểu thuyết tâm lý rùng rợn của Pyun Hye Young, đã từng đoạt giải Shirley Jackson Award (giải thưởng văn học được đặt theo tên của Shirley Jackson, nhà văn Mỹ nổi tiếng với các tác giả kinh dị/bí ẩn) năm 2017 và lọt top 10 sách ly kỳ rùng rợn cần đọc mùa hè cùng năm của tạp chí TIME.

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Bắt đầu bằng tiếng ợ hơi và cái giá quá đắt phải trả vì trào ngược dạ dày!

Ợ đã quá quen thuộc. Ai chả ợ, có gì mà phải lo lắng? – Đó là suy nghĩ chung của đa số mọi người. Nhưng bạn có biết, việc ợ hơi diễn ra thường xuyên là dấu hiệu đầu tiên cảnh báo bạn đã mắc trào ngược dạ dày. Với đặc tính dễ mắc, khó chữa, hay tái phát, việc làm ngơ trước trào ngược có thể khiến bạn phải trả giá đắt, hối không kịp!

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

6 chữ T giúp nhận biết nam giới có bị u xơ phì đại tuyến tiền liệt hay không

U xơ tuyến tiền liệt (phì đại tuyến tiền liệt) là bệnh lý ở hệ tiết niệu phổ biến nhất ở nam giới trung niên và cao tuổi. Dù lành tính nhưng bệnh gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Vì thế nhận biết sớm dấu hiệu u xơ tuyến tiền liệt để điều trị là điều rất cần thiết.