Giá xăng dầu hôm nay 12/9: Dầu thô tiếp tục giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm mạnh so với kỳ tính giá trước đó (ngày 5/9).

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 86,31 USD/thùng, giảm 0,55%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,50 USD/thùng,giảm 0,37% vào lúc 6h53 ngày 12/9 theo giờ Việt Nam.

Tuần qua, các bộ trưởng năng lượng của Liên minh châu Âu (EU) họp thảo luận áp giá trần lên khí đốt Nga.

Nội dung cuộc họp là bàn áp giá trần lên khí đốt nhập khẩu, giới hạn lượng khí đốt dùng trong phát điện và tạm thời ngưng hoạt động các nhà máy điện chạy bằng khí đốt. Đây là một trong những biện pháp để kiềm chế giá năng lượng quá cao ở châu Âu hiện nay. Giá khí đốt ở thị trường châu Âu hiện cao hơn cả 10 lần so với đầu năm.

Kế hoạch của G7 nhằm mục đích cắt giảm doanh thu Nga nhận được từ việc bán dầu thô ra thị trường toàn cầu, đồng thời vẫn duy trì dòng chảy năng lượng đến phương Tây và cũng giữ cho giá dầu toàn cầu ở mức kiểm soát.

Theo tờ Washington Post, việc áp giá trần với dầu Nga không đơn giản. Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng mục tiêu này có thể dễ dàng bị phá vỡ nếu các nước ngoài G7 - như Trung Quốc và Ấn Độ - tiếp tục mua dầu của Nga trên mức giá trần.

Giá xăng dầu hôm nay 12/9: Dầu thô tiếp tục giảm, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 12/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.359 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.230 đồng/lít.

Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 25.188 đồng/lít

Dầu hỏa không cao hơn 25.445 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.077 đồng/kg.

Dữ liệu cập nhật từ Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm mạnh so với kỳ tính giá trước đó (ngày 5/9).

Cụ thể, bình quân giá xăng RON 92 (dùng để pha chế xăng E5 RON 92) tại Singapore cập nhật đến ngày 8/9 là 94,11 USD/thùng, còn giá xăng RON 95 là 98,83 USD/thùng. Đây là mức giá thấp nhất trong vòng 8 tháng qua. Mức giá này tương đương với giá xăng ngày 17/1, khi đó giá xăng RON 95 bán lẻ là 23.870 đồng/lít. Nếu trừ thuế bảo vệ môi trường 3.300 đồng thì giá xăng chỉ còn 20.570 đồng.

Tương tự, giá dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở chu kỳ này cũng giảm mạnh so với chu kỳ trước. Bình quân giá dầu trên thị trường Singapore cập nhật đến ngày 8/9 như sau: dầu diesel có giá 130,81 USD/thùng, dầu hỏa giá là 129 USD/thùng, dầu mazut là 409,8 USD/tấn.

Vì vậy, trong kỳ điều hành chiều nay, nếu cơ quan quản lý không trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá xăng có thể giảm từ 700-1.000 đồng/lít, còn giá dầu sẽ giảm khoảng 1.100-1.400 đồng/lít. Trường hợp cơ quan quản lý chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá các mặt hàng xăng dầu có thể giảm ít hơn.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.