Giá xăng dầu hôm nay 13/10: Giảm khi lo ngại cầu yếu

Theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ cũng đạt kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 83,48 USD/thùng, giảm 0,04%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,41 USD/thùng, tăng 0,69 % vào lúc 6h32 ngày 13/10 theo giờ Việt Nam.

Giá đã giảm mức tăng sau khi dữ liệu của Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần trước tăng 10,2 triệu thùng lên 424,2 triệu thùng, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 500.000 thùng.

Bob Yawger, giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho cho biết, tỷ lệ sử dụng lọc dầu thấp hơn và nhập khẩu ròng cao hơn đã bổ sung vào mức tăng dầu thô. Vị giám đốc này nhận xét báo cáo của EIA chính là báo cáo giảm giá.

Cũng theo EIA, sản lượng dầu thô của Mỹ cũng đạt kỷ lục 13,2 triệu thùng/ngày trong tuần trước.

Phát biểu tại Diễn đàn quốc tế "Tuần năng lượng Nga" vừa diễn ra tại Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh (OPEC+) sẽ tiếp tục phối hợp trong việc điều tiết sản lượng dầu mỏ. Đồng thời, Tổng thống Nga cảnh báo rằng, xung đột tại Trung Đông có thể ảnh hưởng đến xuất khẩu dầu, làm tăng chi phí vận chuyển và bảo hiểm.

Hãng Reuters đánh giá, tuyên bố của nhà lãnh đạo Nga là tín hiệu cho thấy, việc cắt giảm nguồn cung của OPEC+ có thể tiếp tục được duy trì sang năm 2024 và xa hơn nữa.

Các chuyên gia nhận định, Nga và Saudi Arabia ít có khả năng điều chỉnh các biện pháp cắt giảm sản lượng bởi giá dầu đang chịu sức ép nhu cầu yếu.

Giá xăng dầu hôm nay 13/10: Giảm khi lo ngại cầu yếu - 1

Giá dầu thô đều giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 12/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.907 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.044 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 22.410 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 22.464 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.238 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Nửa thế kỷ thơ viết cho thiếu nhi ở Thành phố Hồ Chí Minh

Sau ngày 30 tháng 4 năm 1975, tình hình văn học - nghệ thuật ở Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều thay đổi, chuyển biến tích cực. Văn học thiếu nhi, trong đó có thơ, ở Thành phố mang tên Bác, có sự phát triển đa dạng, độc đáo không chỉ về đề tài, nội dung mà còn ở hình thức thể hiện. Bài viết khái quát các chặng đường phát triển và những thành tựu nổi bật của thơ viết cho thiếu nhi tr

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Những người “lưu giữ” văn hóa làng

Giữa nhịp sống đang đổi thay từng ngày ở Huế, những mái đình làng cổ ở khắp các phường, xã vẫn lặng lẽ tồn tại như những “kho lưu trữ ký ức” của cộng đồng. Điều làm nên “linh hồn” của đình làng không chỉ là kiến trúc, đó còn là những thủ từ, bậc cao niên, người giữ sắc phong, gia phả… như giữ chính lịch sử sống của cộng đồng, theo Nhân dân.

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia

Phát động Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV

Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật cấp Quốc gia "Tự hào một dải biên cương" lần thứ IV tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại về chủ quyền biên giới lãnh thổ; giới thiệu, quảng bá vẻ đẹp, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, du lịch của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền tới đông đảo công ch

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Xây dựng thương hiệu Liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế

Nghị quyết 80-NQ/TW của Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2030, xây dựng thành công 5 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa quốc tế về điện ảnh, âm nhạc, mỹ thuật; đến năm 2045, có 10 thương hiệu liên hoan nghệ thuật, lễ hội văn hóa tầm vóc quốc tế… theo báo Nhân dân.