Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Dầu thô tiếp tục tăng, giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao?

Giá xăng trong nước tại kỳ điều hành chiều nay 13/6 được dự báo tăng trở lại sau 2 lần giảm liên tiếp.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,33 USD/thùng, tăng 0,27 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,40 USD/thùng, tăng 0,48 vào lúc 6h48 ngày 13/6 theo giờ Việt Nam.

Trong báo cáo thị trường trung hạn mới nhất được công bố hôm thứ Tư (12/6), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết tăng trưởng nhu cầu dầu đang trên đà chậm lại trước khi đạt đỉnh gần 106 triệu thùng/ngày vào năm 2030, tăng từ mức hơn 102 triệu thùng/ngày vào năm 2023.

Đồng thời, IEA dự kiến ​​tổng công suất sản xuất dầu sẽ tăng lên gần 114 triệu thùng/ngày vào năm 2030 - cao hơn 8 triệu thùng/ngày so với nhu cầu toàn cầu dự kiến.

Qua đó, mức công suất dự phòng có thể được đẩy lên mức chưa từng thấy trước đây - ngoại trừ thời kỳ phong tỏa vì Covid-19 ở đỉnh điểm vào năm 2020.

IEA cũng cảnh báo rằng những động lực này có thể gây ra “hậu quả đáng kể” đối với thị trường dầu mỏ, bao gồm cả ngành công nghiệp đá phiến của Mỹ và các nền kinh tế sản xuất trong OPEC và hơn thế nữa.

Giá xăng dầu hôm nay 13/6: Dầu thô tiếp tục tăng, giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao? - 1

Giá dầu tiếp tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 13/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 21.759 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.519 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.747 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.931 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.538 đồng/kg.

Trong kì điều chỉnh lần này, nếu cơ quan điều hành không dùng quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng 150 - 250 đồng/lít, òn giá dầu diesel dự kiến tăng 150 - 190 đồng/lít.

Trường hợp liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Ngã ba Đồng Lộc - vang mãi khúc tráng ca

Đã gần 60 năm trôi qua, nhưng huyền thoại về Ngã ba Đồng Lộc“tượng đài” về ý chí sắt đá và sự hi sinh cao cả của lực lượng Thanh niên xung phong vẫn còn đọng mãi trong ký ức của những người sống cùng thời đạn bom ác liệt ấy… và đã trở thành khúc tráng ca bất tử…

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Sáng nay (5/8), Quốc hội nghe tờ trình và thảo luận tại tổ về nhiều dự án luật quan trọng

Tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, sáng nay, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Hòa giải ở cơ sở (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ki

Sách

Sách "Con đường tương lai" sẽ được xuất bản bằng tiếng Tây Ban Nha tại Cuba

Trong khuôn khổ hợp tác xuất bản sách nhằm lan tỏa văn hóa tri thức Việt Nam ra thế giới, ngày 16/7/2026, Đại sứ quán Cuba ở Việt Nam có buổi làm việc cùng Công ty Cổ phần Văn hóa Học và Đọc Việt Nam (Sàn Hocdoc.vn), Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường nhằm triển khai kế hoạch xuất bản cuốn sách "Con đường tương lai" của nhà văn, nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Tuấn tại Cuba.