Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu giảm trước thềm công bố loạt dữ liệu kinh tế mới

Các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (PCI) của Mỹ trong tháng 7.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,66 USD/thùng, giảm 1,03 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 80,69 USD/thùng, giảm 1,61 USD/thùng vào lúc 6h33 ngày 14/8 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích thị trường Tony Sycamore của IG cho biết, các nhà đầu tư đang hướng sự chú ý đến dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng (PCI) của Mỹ trong tháng 7.

Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường nắm bắt được thông tin trong tháng 7, PCI của Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm ngoái và cao hơn so với mức tăng 0,2% hồi tháng 6.

Báo cáo thị trường hàng tháng của OPEC hôm 12/8 dự báo, mức tăng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm nay sẽ đạt 2,11 triệu thùng/ngày, lên 104,3 triệu thùng/ngày. Con số này thấp hơn 135.000 thùng/ngày so với dự báo mà tổ chức này đưa ra tháng trước. OPEC cũng hạ dự báo mức tăng nhu cầu dầu toàn cầu trong năm 2025 từ 1,85 triệu thùng, xuống còn 1,78 triệu thùng / ngày.

Theo OPEC, việc điều chỉnh dự báo phản ánh số liệu về nhu cầu thực tế trong quí 1 và quí 2/2024 cũng như tăng trưởng nhu cầu dầu kém kỳ vọng của Trung Quốc trong năm nay.

OPEC cho biết, nhu cầu dầu ở Trung Quốc bị kìm hãm do tăng kinh tế khó khăn trong bối cảnh khủng hoảng bất động sản kéo dài. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng lưu ý, tốc độ thâm nhập của xe tải chạy bằng khí đốt hóa lỏng LNG và xe điện tăng nhanh ở nền kinh tế lớn thứ hai thế giới có thể làm suy yếu nhu cầu dầu diesel và xăng.

Theo OPEC, mức tăng trưởng nhu cầu dầu năm nay vẫn cao hơn mức tăng trung bình trong lịch sử 1,4 triệu thùng/ngày trước đại dịch Covid-19.

Giá xăng dầu hôm nay 14/8: Quay đầu giảm trước thềm công bố loạt dữ liệu kinh tế mới - 1

Giá dầu quay đầu giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 14/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.715 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.673 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.141 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.411 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.028 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev,

Alcaraz chiếm số 2 của Zverev, "Nadal mới" thăng tiến lịch sử (Bảng xếp hạng tennis 3/8)

Bảng xếp hạng ATP công bố ngày 3/8 ghi nhận sự thay đổi đáng chú ý trong top đầu khi Carlos Alcaraz trở lại vị trí số 2 thế giới mà không cần thi đấu. Trong khi đó, Rafael Jodar, tài năng trẻ được truyền thông Tây Ban Nha ví như "Nadal mới" tiếp tục tạo nên cột mốc đáng nhớ với lần đầu góp mặt trong top 15 ATP.

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Ngọn lửa Sông Đà – khúc hát của người trong cuộc

Từng là công nhân lắp máy trên công trường Thủy điện Hòa Bình trong những năm đầu xây dựng, sau này trở thành nhà báo rồi nhạc sĩ, Tào Khánh Hưng mang vào ca khúc “Ngọn lửa Sông Đà” không chỉ ký ức về một công trình lớn của đất nước mà còn cả trải nghiệm của người trực tiếp lao động giữa khói hàn, đá núi và những ca làm việc xuyên đêm. Chính xuất phát điểm ấy tạo nên nét

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Quốc hội khóa XVI khai mạc Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất: Kiến tạo thể chế, không để lỡ thời cơ phát triển

Sáng 3/8, tại Hội trường Diên Hồng, nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung lớn, cấp bách nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, khơi thông nguồn lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn, vì sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước, theo Cổng thông tin điện tử Quốc Hội.