Giá xăng dầu hôm nay 15/5: Loại đi xuống, loại đảo chiều đi lên

Theo các chuyên gia được Reuters khảo sát, phần lớn nhận định đưa ra rằng, OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện cho đến cuối năm.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,39 USD/thùng, tăng 0,03 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,72 USD/thùng, giảm 0,66 USD/thùng vào lúc 6h39 ngày 15/5 theo giờ Việt Nam.

Hãng thông tấn quốc gia Iraq đưa tin vào cuối tuần qua cho biết, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq cam kết cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện theo thỏa thuận của nhóm OPEC đã đưa ra, và mong muốn hợp tác với các nước thành viên trong nỗ lực đạt được sự ổn định hơn trên thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Là nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC, chiếm khoảng 4,7% thị phần toàn cầu, nhưng Iraq đã vượt quá hạn ngạch sản lượng trong những tháng đầu năm nay. Điều này khiến Iraq cam kết sẽ phải cắt giảm sản xuất sâu hơn trong những tháng tới.

Theo các chuyên gia được Reuters khảo sát, phần lớn nhận định đưa ra rằng, OPEC+ sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện cho đến cuối năm, khi các nhà lãnh đạo họp tại Vienna vào đầu tháng 6. Tâm lý mua trên thị trường dầu được thúc đẩy, nhất là khi giai đoạn quý III thường là mùa tiêu thụ cao điểm.

Theo một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters, các kho dự trữ dầu thô của Mỹ có thể đã giảm trong tuần trước. Lượng hàng tồn kho giảm thường là dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang cải thiện.

Giá xăng dầu hôm nay 15/5: Loại đi xuống, loại đảo chiều đi lên - 1

Giá dầu tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.623 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.544 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.847 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.701 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.503 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vỹ thanh cuối Việt

Vỹ thanh cuối Việt

"… Tụi mầy giờ ngon, quờ tay trúng gái, không nhớ hết họ tên. Tụi tao bảy tám mươi năm về trước, đến tuổi tơ tưởng, nhìn quanh chỉ mắm với đước. Nhỏ nào nhan sắc, địa chủ Cà Mau xuống rước, nhỏ nào thường thường bậc trung cũng đã có thương lái thương hồ, đâu tới đám làm mướn công nhật tụi tao? Thành ra, phần nhiều tụi tao gắn bó với bãi bồi, lấy bùn đất làm bạn, nươ

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, thúc đẩy phát triển lĩnh vực Thông tin điện tử trong giai đoạn mới

Chiều 24/6, tại Hà Nội, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ VHTTDL) tổ chức Hội nghị sơ kết lĩnh vực thông tin điện tử 6 tháng đầu năm và định hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2026. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Phan Tâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Cổng thông tin điện tử Bộ VHTTDL đưa tin.

“Con lạc đà” xứ Quảng

“Con lạc đà” xứ Quảng

Mỗi nhà văn hóa lớn thường có một cách thức riêng để kiến tạo hình ảnh của mình. Chưa có may mắn được tiếp xúc với Lê Trí Viễn ngoài đời, nhưng qua công trình đồ sộ gồm cả sáng tác lẫn nghiên cứu của ông, người viết rất ấn tượng với câu nói tự trào nhưng đầy nghiêm túc, một cái “slogan” gắn liền với chân dung kẻ sĩ xứ Quảng này: Tôi là con lạc đà!