Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao?

Theo quy định, chiều nay (15/8) là đến kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo Nghị định 80/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2021 và Nghị định 83/2014/NĐ-CP.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,33 USD/thùng, tăng 0,11 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 79,76 USD/thùng, giảm 0,93 USD/thùng vào lúc 6h26 ngày 15/8 theo giờ Việt Nam.

Trong báo cáo tháng mới nhất được công bố hôm thứ Ba (13/8), Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu thô sẽ giảm khi mùa lái xe mùa hè của Mỹ kết thúc vào những tuần tới và lượng hàng tồn kho toàn cầu sẽ gia tăng vào năm tới.

Theo IEA, thị trường dầu mỏ đã thể hiện mức độ “biến động của Olympic” trong những tuần gần đây. Giá dầu thô đã giảm mạnh vào tháng 7 và đầu tháng 8 khi dữ liệu kinh tế bất ngờ khiến thị trường mất cân bằng. Nhưng căng thẳng địa chính trị dai dẳng ở Trung Đông và một số dữ liệu kinh tế vĩ mô tương đối tích cực đã ngăn chặn sự yếu kém của giá dầu, giúp giá dầu hồi phục trong tháng 8.

IEA dự kiến ​tăng trưởng nhu cầu sẽ được bù đắp bằng nguồn cung tăng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày trong năm nay và năm 2025 từ các quốc gia không nằm trong nhóm các nhà sản xuất dầu OPEC, chẳng hạn như Mỹ, Guyana, Canada và Brazil.

Các dự đoán vẫn đúng ngay cả khi một số thành viên OPEC+ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện đã hỗ trợ giá dầu thô trong hơn một năm. Các đợt cắt giảm được dự kiến sẽ được dỡ bỏ vào quý IV.

Giá xăng dầu hôm nay 15/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay ra sao? - 1

Giá dầu tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.715 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.673 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.141 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.411 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.028 đồng/kg.

Theo quy định, chiều nay (15/8) là đến kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu theo Nghị định 80/2023 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 95/2021 và Nghị định 83/2014/NĐ-CP. Dựa trên diễn biến giá xăng dầu thế giới, các chuyên gia kinh tế nhận định, giá xăng trong nước tại kỳ điều hành ngày 15/8 có khả năng được điều chỉnh tăng.

Theo dự báo, nếu cơ quan điều hành không tác động đến Quỹ bình ổn giá xăng dầu, thì giá xăng trong nước có thể tăng từ 350 - 450 đồng/lít. Còn giá dầu diesel dự kiến tăng từ 250 - 300 đồng/lít. Nếu dự báo trên là chính xác thì các mặt hàng xăng, dầu trong nước sẽ ghi nhận lần tăng đầu tiên sau 5 lần giảm liên tiếp.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Từ quê ra phố (Đọc thơ Trần Nam Phong)

Thơ hiện đại thường được chia thành các loại: thơ tư tưởng, thơ trữ tình, thơ ngôn ngữ, để phân biệt loại này nặng về suy nghĩ, loại kia nặng về tình cảm, loại nọ nặng về vẻ đẹp của ngôn ngữ. Đó chỉ là một cách cảm nhận tương đối! Thơ của Trần Nam Phong, chúng tôi nghĩ thuộc loại thứ hai, loại trữ tình, vì quả thật trong thơ anh tình cảm trĩu nặng, lan tỏa trong sự đa dạn

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Tây Ban Nha đối mặt bão chấn thương nghiêm trọng trước thềm World Cup 2026

Chỉ còn chưa đầy một tháng nữa, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại Bắc Mỹ. Thế nhưng, đội tuyển Tây Ban Nha đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng khi danh sách bệnh binh liên tục kéo dài. Những hung tin liên tiếp từ các trụ cột không chỉ làm xáo trộn sơ đồ chiến thuật của HLV Luis de la Fuente, mà còn đặt một d

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Cuốn sách “Lịch sử nước ta”: Nuôi dưỡng tình yêu và lòng tự hào về lịch sử dân tộc

Năm 1942, trong thời gian hoạt động tại căn cứ địa Cao Bằng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết “Lịch sử nước ta”. Hơn tám thập niên trôi qua, tác phẩm vẫn giữ nguyên giá trị tư tưởng, lịch sử và giáo dục, là lời nhắc nhở về cội nguồn, là bài học về lòng yêu nước, là sự kết tinh giữa tư tưởng lớn và hình thức biểu đạt giản dị mà sâu sắc.

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về “đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” trong giai đoạn phát triển mới của đất nước

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết – Thành công, thành công, đại thành công”. Đó không chỉ là lời hiệu triệu cách mạng, mà còn là kết tinh sâu sắc tư tưởng chính trị, triết lý nhân văn và tầm nhìn chiến lược của Người về sức mạnh của dân tộc Việt Nam.

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Từ ngày 20/5, Petrolimex và MIPECORP chỉ bán xăng E10

Petrolimex cùng MIPECORP sẽ triển khai bán xăng sinh học E10 trên toàn hệ thống từ ngày 20/5, sớm hơn thời hạn bắt buộc chuyển đổi sang xăng E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6 theo quy định của Bộ Công Thương.