Giá xăng dầu hôm nay 15/9: Tiếp tục diễn biến trái chiều

Thị trường ngày càng lo lắng về nguồn cung.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,51 USD/thùng, giảm 0,24%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 94,15 USD/thùng, tăng 0,02% vào lúc 6h33 ngày 15/9 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu hàng tuần mới nhất của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng thêm 4 triệu thùng lên 420,6 triệu thùng, khác với dự đoán giảm 1,9 triệu thùng của hãng tin Reuters. IEA đã điều chỉnh giảm dự báo nhu cầu xuống 600.000 thùng/ngày.

Báo cáo thị trường dầu của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) công bố hôm 12/9 hầu như không có sự thay đổi đáng kể. OPEC dự báo tăng trưởng nhu cầu không đổi ở mức 2,44 triệu thùng/ngày vào năm 2023 và 2,45 triệu thùng/ngày vào năm 2024. Trong khi đó, tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC được điều chỉnh tăng lên 1,58 triệu thùng mỗi ngày và giảm xuống còn 1,38 triệu thùng mỗi ngày vào năm 2024.

John Kilduff, đối tác tại Again Capital, nhận xét: “Thị trường ngày càng lo lắng về nguồn cung”. Theo Kilduff, Nga và Saudi Arabia đang hành động theo cách có thể hạn chế đáng kể nguồn cung khi mùa nhu cầu cao điểm ở bán cầu bắc trong mùa đông đang tới gần.

Các nhà phân tích hàng hóa tại Standard Chartered đã dự báo giá dầu thô Brent trong quý 4 năm 2023 sẽ ở mức trung bình 93 USD/thùng. Đó là mức trung bình trong cả kỳ chứ không phải theo thời điểm. Và do đó không loại trừ mức cao nhất trong quý 4 là trên 100 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 15/9: Tiếp tục diễn biến trái chiều - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 15/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.224 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.184 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Khi bữa ăn không còn chỗ cho smartphone

Xu hướng ăn uống “giải độc kỹ thuật số” đang lan rộng tại Mỹ, khi nhiều nhà hàng khuyến khích hoặc yêu cầu khách cất điện thoại để tăng trải nghiệm thực tế.

Từ những ngả nào, thơ đến?

Từ những ngả nào, thơ đến?

Cách nay cũng lâu lâu, nhà thơ, nhà phê bình Nguyễn Đức Tùng (sinh sống tại Canada) đã xuất bản một cuốn sách khá thú vị, về thơ: “Thơ đến từ đâu”. “Thơ đến từ đâu?”, về bản chất, là một câu hỏi truy nguyên, và nó khiến tôi, trên cùng một ý hướng, phải hỏi cách khác đi: “Từ những ngả nào, thơ đến?”. Đây là câu hỏi mà tôi tự đặt ra cho mình như một nghi án cần hóa gi

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

Quốc hội khóa XVI có 6 Phó Chủ tịch, kiện toàn loạt chức danh

(Chinhphu.vn) - Chiều 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ra 6 Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XVI gồm: Ông Đỗ Văn Chiến; ông Nguyễn Khắc Định; bà Nguyễn Thị Thanh; ông Nguyễn Hồng Diên; ông Nguyễn Doãn Anh; và bà Nguyễn Thị Hồng. Quốc hội cũng đã bầu Chủ tịch Hội đồng Dân tộc, Chủ nhiệm các Ủy ban của Quốc hội.