Giá xăng dầu hôm nay 16/4: Đánh dấu chuỗi tăng giá dài nhất từ tháng 6 năm ngoái

Tuần này, giá dầu Brent đã tăng 1,5%, giá dầu WTI tăng 2,4%, đánh dấu chuỗi tăng dài nhất của giá dầu kể từ tháng 6/2022.

Dầu thô đã ghi nhận tăng 3 phiên và giảm 2 phiên trong suốt tuần giao dịch vừa qua.

Sự tăng giá của dầu tuần này chủ yếu là do lo ngại chu kỳ tăng giá của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) vẫn chưa kết thúc và dự báo cung-cầu của Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA).

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 82,68 USD/thùng, tăng 0,63%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,62 USD/thùng,  tăng 0,62%.

Toril Bosoni, người đứng đầu bộ phận thị trường và công nghiệp dầu mỏ tại IEA cho biết, nguồn cung dầu toàn cầu sẽ giảm 400.000 thùng/ngày vào cuối năm nay do sự gia tăng sản lượng của các nước ngoài OPEC, như Mỹ, Brazil, Canada và Na Uy, “không bù đắp được sự sụt giảm từ các nước OPEC”.

Giá dầu thô còn được hỗ trợ bởi thông tin cho thấy số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Hoa Kỳ trong tuần này tiếp tục giảm tuần thứ 3 liên tiếp, xuống còn 588 giàn - mức thấp nhất kể từ tháng 6/2022. Điều này sẽ khiến sản lượng dầu thô của Hoa Kỳ khó có thể tăng lên trong ngắn hạn.

Bên cạnh đó, thị trường hiện cũng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (FED) sẽ sớm đảo ngược chính sách tiền tệ trong thời gian tới. Qua đó, sức mạnh của đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác giảm xuống, giúp các loại hàng hóa được định giá bằng đồng USD như dầu thô trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư đang nắm giữ loại tiền tệ khác.

Giá xăng dầu hôm nay 16/4: Đánh dấu chuỗi tăng giá dài nhất từ tháng 6 năm ngoái - 1

Giá dầu thô liên tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 16/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.173 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.245 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.149 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 19.739 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 15.194 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã