Giá xăng dầu hôm nay 16/7: Ghi nhận thêm một tuần đi lên

Giá dầu liên tục biến động trong tuần qua.

Trong 5 phiên giao dịch của tuần, giá dầu giảm 2 phiên và tăng liên tiếp 3 phiên. Hai phiên giảm rơi vào phiên giao dịch đầu tiên và phiên giao dịch cuối cùng của tuần với tổng mức giảm hơn 2 USD. Tuy nhiên, đà tăng vẫn thắng thế khiến giá dầu tuần này ghi nhận tuần tăng thứ ba liên tiếp với dầu Brent và WTI đều tăng hơn 1 USD.

Phiên giao dịch đầu tuần, giá dầu giảm chưa đến 1 USD, trượt khỏi mức “đỉnh” 9 tuần mà giá dầu đã xác lập được ở phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước. 

Ở 3 phiên giao dịch giữa tuần, giá dầu đã duy trì đà tăng, chạm mức cao nhất trong 10 tuần, và đáng chú ý là tăng vượt ngưỡng 80 USD/thùng.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 75,27 USD/thùng, giảm 2,11%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 79,63 USD/thùng,giảm 2,13%.

Một số mỏ dầu ở Libya đã bị đóng cửa vào ngày 13/7 vì cuộc biểu tình của một bộ lạc địa phương. Trong khi đó, tập đoàn năng lượng Shell đã tạm dừng lấy dầu thô tại cảng Forcados của Nigeria do nghi ngờ nguy cơ rò rỉ.

Chuyên gia phân tích John Evans của PVM cho biết sự gián đoạn ở Libya ước tính làm giảm nguồn cung 370.000 thùng/ngày, trong khi tổn thất do những diễn biến ở Nigeria là 225.000 thùng/ngày.

Giá xăng dầu hôm nay 16/7: Ghi nhận thêm một tuần đi lên - 1

Giá dầu thô ghi nhận tuần đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 16/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.419  đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.497 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 18.169 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 18.320 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.288 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

Dòng chảy kỳ vĩ của biển văn học Việt Nam

“Sự dâng hiến không vụ lợi và những sáng tạo của các nhà văn lão thành cho dân tộc đã trở thành di sản vô giá trong đời sống tinh thần của con người Việt Nam và là một phần quan trọng trong hành trang của các thế hệ nhà văn trẻ trên con đường sáng tạo của mình”, đó là những khẳng định của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tại Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nh

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

(Ảnh) Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất

Sáng 30/9, tại Hải Phòng đã diễn ra Hội nghị đại biểu các nhà văn lão thành lần thứ nhất. Hội nghị được tổ chức trong không gian trưng bày sống động và hấp dẫn những hình ảnh, sự nghiệp của các nhà văn đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc và các nhà văn được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học nghệ thuật. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến dự v