Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Đồng loạt tăng mạnh

Nguồn cung giảm đang là yếu tố hỗ trợ cho giá dầu thời điểm hiện tại.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 71,44 USD/thùng, tăng 1,16%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 76,26 USD/thùng, tăng 0,78 vào lúc 6h21 ngày 17/6 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu được dự báo tăng trong thời gian tới vì nguồn cung giảm. Các nhà phân tích cho rằng việc cắt giảm sản lượng dầu thô tự nguyện được thực hiện từ tháng 5 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các nước đồng minh (OPEC+) và Saudi Arabia vào tháng 7 sẽ hỗ trợ giá dầu tại thời điểm nhu cầu tăng mạnh.

Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu bị hạn chế phần nào do kế hoạch tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương trên thế giới.

Ngoài ra, các dữ liệu kinh tế cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế thứ hai thế giới đang chững lại. Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Trung Quốc trong tháng 5 đã giảm 4,6% so với cùng kỳ năm ngoái, đánh dấu mức giảm mạnh nhất trong vòng 7 năm.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho rằng PPI sụt giảm vì nhu cầu nói chung suy yếu, đi kèm với giá cả hàng hóa trên toàn cầu đang hạ nhiệt.

Đây không phải tin tốt cho thị trường dầu khi Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới. Nhu cầu đối với nhiên liệu sẽ bị đè nặng nếu các hoạt động kinh tế như sản xuất, vận tải và di chuyển yếu đi.

Giá xăng dầu hôm nay 17/6: Đồng loạt tăng mạnh - 1

Giá dầu thô tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 17/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.028 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.823 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.719 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã