Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Tiếp đà giảm trước dữ liệu kinh tế không mấy lạc quan của Trung Quốc

Kết quả tăng trưởng kinh tế quý II của Trung Quốc gây thất vọng. 

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 74,08 USD/thùng, chưa đổi. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 78,57 USD/thùng, giảm 1,63% vào lúc 6h57 ngày 18/7 theo giờ Việt Nam.

Thị trường dầu mỏ phản ứng đi xuống sau kết quả tăng trưởng kinh tế quý II của Trung Quốc gây thất vọng. 

Theo số liệu được Cơ quan Thống kê Quốc gia Trung Quốc công bố ngày 17/7, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong quý II/2023 đã tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo của các nhà phân tích là 7,3%, do nhu cầu trong và ngoài nước đều suy yếu.

Các nhà chức trách Trung Quốc đang đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn là cố gắng duy trì đà phục hồi kinh tế khi mà tốc độ tăng trưởng đã chậm lại 0,8% so với quý trước.

Bà Charu Chanana, chiến lược gia thị trường của công ty môi giới tài chính Saxo Capital Markets (Singapore), cho rằng: "Những lo ngại về nguồn cung đã giảm bớt khi một mỏ dầu ở Libya tiếp tục hoạt động". Tuy nhiên, chiến lược gia này lưu ý rằng "kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng Mỹ vẫn được neo ở mức cao hơn, cho thấy rủi ro về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn", đang củng cố thêm những lo ngại về nhu cầu dầu mỏ.

Giá xăng dầu hôm nay 18/7: Tiếp đà giảm trước dữ liệu kinh tế không mấy lạc quan của Trung Quốc - 1

Giá dầu thô tiếp đà giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 18/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.419  đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.497 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 18.169 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 18.320 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.288 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Hamilton đạt cột mốc mới cùng Ferrari

Đua xe F1, Barcelona-Catalunya GP: Hamilton đạt cột mốc mới cùng Ferrari

(Tin thể thao, tin đua xe F1) 686 ngày kể từ ngày anh bước lên bậc cao nhất, Lewis Hamilton gia tăng tổng số lên 106 với chiến thắng đầu tiên cho Ferrari tại Barcelona-Catalunya. George Russell và Lando Norris góp phần tạo nên podium được chiếm trọn bởi những tay đua tới từ Vương quốc Anh.

Một kỷ niệm không bao giờ quên

Một kỷ niệm không bao giờ quên

Trong thời gian làm biên tập ảnh cho Nxb Văn hóa của Bộ Văn hóa - Thông tin (nay Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), tôi ước ao có điều kiện sẽ biên soạn một cuốn sách ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhưng lúc bấy giờ do hoàn cảnh chiến tranh và nhiều lý do khác nên không thể thực hiện được ý tưởng đó.