Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Hai loại dầu thô diễn biến trái chiều trong tuần

Giá dầu tăng 2 phiên và giảm 3 phiên, kết thúc tuần với dầu Brent tăng 2 cent, dầu WTI giảm 19 cent.

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng mạnh hơn 3% khi thị trường lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Dầu Brent và WTI quay đầu giảm gần 2 USD ở phiên giao dịch thứ 2 của tuần. 

Đà giảm của giá dầu được kéo dài sang phiên giao dịch thứ 3 với mức giảm hơn 1% do tồn kho dầu của Mỹ bất ngờ tăng 1,4 triệu thùng sau 5 tuần giảm liên tiếp, ngược so với ước tính giảm 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích và ngược so với số liệu giảm tới 5,21 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ.

Phiên giao dịch thứ tư của tuần, giá dầu tăng hơn 1 USD do dữ liệu kinh tế của Mỹ đã xoa dịu nỗi lo suy thoái tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại phiên giao dịch thứ 5 và cũng là cuối cùng của tuần, giá dầu trượt dốc gần 2%. Giá dầu Brent kết thúc tuần ở mức 79,63 USD/thùng, giá dầu WTI đóng cửa ở mức 76,6 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Hai loại dầu thô diễn biến trái chiều trong tuần - 1

Giá dầu diễn biến trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 18/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.882 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.852 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.230 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.572 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.245 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực