Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Hai loại dầu thô diễn biến trái chiều trong tuần

Giá dầu tăng 2 phiên và giảm 3 phiên, kết thúc tuần với dầu Brent tăng 2 cent, dầu WTI giảm 19 cent.

Phiên giao dịch đầu tiên của tuần, giá dầu tăng mạnh hơn 3% khi thị trường lo ngại về một cuộc xung đột rộng lớn ở Trung Đông có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu thô toàn cầu.

Dầu Brent và WTI quay đầu giảm gần 2 USD ở phiên giao dịch thứ 2 của tuần. 

Đà giảm của giá dầu được kéo dài sang phiên giao dịch thứ 3 với mức giảm hơn 1% do tồn kho dầu của Mỹ bất ngờ tăng 1,4 triệu thùng sau 5 tuần giảm liên tiếp, ngược so với ước tính giảm 2,2 triệu thùng của các nhà phân tích và ngược so với số liệu giảm tới 5,21 triệu thùng của Viện Dầu khí Mỹ.

Phiên giao dịch thứ tư của tuần, giá dầu tăng hơn 1 USD do dữ liệu kinh tế của Mỹ đã xoa dịu nỗi lo suy thoái tại nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Tại phiên giao dịch thứ 5 và cũng là cuối cùng của tuần, giá dầu trượt dốc gần 2%. Giá dầu Brent kết thúc tuần ở mức 79,63 USD/thùng, giá dầu WTI đóng cửa ở mức 76,6 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 18/8: Hai loại dầu thô diễn biến trái chiều trong tuần - 1

Giá dầu diễn biến trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 18/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.882 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.852 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.230 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.572 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.245 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Không gian văn chương mới mẻ trong “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn

Trong lần đầu tiên gõ cửa thể loại truyện ngắn, Khải Đơn không chọn bước đi an toàn. Tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” vừa được ra mắt của chị là một tập truyện táo bạo và lặng lẽ, nơi tác giả dấn thân vào một địa hạt vừa mơ hồ vừa rợn ngợp, nơi con người, thiên nhiên và linh hồn trôi dạt vào nhau như khói sương không hình tướng.

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Cha mẹ nghiện smartphone làm con cái khó thành công hơn?

Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, cha mẹ quá phụ thuộc vào điện thoại thông minh không chỉ khiến trẻ cảm thấy bị bỏ rơi mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài đến sự tự tin, kỹ năng xã hội và khả năng thành công trong tương lai.

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Họa sỹ Vi Quốc Hiệp, đôi mắt lành như lá

Tháng 9 vừa rồi tôi được sát cánh cùng họa sỹ Vi Quốc Hiệp trong một hành trình dài “xuyên Việt” bằng ô tô. Tôi nể ông, quý ông ở đam mê. Đến đâu, thời gian dừng chân dù ít ỏi ông cũng vẽ.