Giá xăng dầu hôm nay 18/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần

Nguồn cung thắt chặt khiến giá dầu tăng mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,12 USD/thùng, tăng 0,11%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 94,04 USD/thùng, tăng 0,12% vào lúc 6h30 ngày 18/9 theo giờ Việt Nam.

Việc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, còn gọi là OPEC+, cắt giảm sản lượng, giá của cả hai loại dầu trên đều đạt mức cao nhất trong gần 10 tháng qua.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo hôm thứ Tư rằng thị trường dầu mỏ có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung mạnh nhất trong hơn một thập kỷ vào cuối năm nay do việc cắt giảm sản lượng kéo dài của các nhà sản xuất lớn như Saudi Arabia và Nga.

Họ dự đoán thị trường dầu mỏ sẽ phải đối mặt với tình trạng thâm hụt 1,2 triệu thùng/ngày (bpd) trong nửa cuối năm nay sau khi Moscow và Riyadh công bố kế hoạch gia hạn xuất khẩu và cắt giảm sản lượng trong thời gian đến năm 2023.

Theo IEA, trong tháng 8, Nga đã thu được 17,1 tỷ USD từ xuất khẩu dầu thô, tăng 11,8% và cao hơn 1,8 tỷ USD so với tháng Bảy.

Đây là con số cao nhất kể từ tháng 10/2022 và cao nhất trong những tháng gần đây. Mặc dù khối lượng xuất khẩu dầu và các sản phẩm dầu mỏ giảm 150.000 thùng/ngày xuống còn 7,2 triệu thùng/ngày song giá bán cao đã bù đắp.

Giá xăng dầu hôm nay 18/9: Đồng loạt tăng phiên đầu tuần - 1

Giá dầu thô đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 18/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.471 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.871 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.224 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.184 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.704 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.