Giá xăng dầu hôm nay 19/10: Nối dài chuỗi ngày tăng

Dầu thô tiếp tục duy trì đà tăng trong bối cảnh nguồn cung vẫn bị đe dọa.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 87,22 USD/thùng, tăng 0,07%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 91,38 USD/thùng, tăng 0,09% vào lúc 6h29 ngày 19/10 theo giờ Việt Nam.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết giá đã tăng lên mức cao nhất trong phiên sau khi Ngoại trưởng Iran Hossein Amirabdollahian kêu gọi cấm vận dầu đối với Israel sau vụ nổ tại bệnh viện này. Các quan chức Israel và Palestine đổ lỗi cho nhau về vụ tấn công

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy tồn kho dầu thô của nước này trong tuần kết thúc vào ngày 13/10 giảm khoảng 4,4 triệu thùng, cao hơn nhiều so với dự báo chỉ giảm 300.000 thùng. Điều này cho thấy nhu cầu dầu gia tăng và lo ngại sản lượng không đáp ứng được nhu cầu hiện tại.

Bên cạnh đó, dữ liệu tăng trưởng kinh tế tích cực của Trung Quốc cũng là một yếu tố thúc đẩy dầu tăng giá. Cụ thể, GDP Trung Quốc đạt mức tăng trưởng 4,9% trong quý III so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức dự báo là 4,4%.

Nguồn cung dầu của Mỹ đã giúp bù đắp cho phần cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong nửa đầu năm nay. Nước này dự kiến đạt sản lượng cao kỷ lục vào năm 2023 và năm 2024.

Cơ quan Thông tin Năng lượng (EIA) cho biết trong báo cáo Triển vọng Năng lượng Ngắn hạn tháng 10 rằng sản lượng dầu thô của Mỹ dự kiến đạt trung bình 12,92 triệu thùng/ngày trong năm nay và 13,12 triệu thùng/ngày vào năm tới. Đây là một mức cao kỷ lục mới.

Giá xăng dầu hôm nay 19/10: Nối dài chuỗi ngày tăng - 1

Giá dầu thô duy trì đà tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 19/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.907 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.044 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 22.410 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 22.464 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.238 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối 21/7, tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức khai mạc Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026). Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa sâu sắc nhằm tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng và thân nhân gia đình người có công; góp phần bồi đắp lý tưởng cách mạng, lòng yêu nước và trách nhiệm công dân trong các tầng lớp nhâ

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Gặp mặt tri ân gia đình liệt sĩ và thương binh

Nhân dịp kỷ niệm 79năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Sáng ngày 20/7/2026, tại Trung tâm Hội nghị, tiệc cưới Diamond Place phường Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP Hồ Chí Minh đã cùng với Ban Liên lạc truyền thống Cựu chiến binh Sư đoàn 5, tổ chức buổi gặp mặt các thương binh tiêu biểu và gia đình liệt sĩ.

Ký ức phát sáng

Ký ức phát sáng

Đọc “Ghi chép về Nhà giáo - Liệt sĩ” của Lê Văn Vỵ (Nxb Đại học Vinh, 2025), tôi rất tâm đắc với ý nghĩ của nhà thơ Lê Văn Vỵ ở những ghi chép về nhà giáo - liệt sĩ Phan Văn Mỹ: “…nếu không chớp thời gian để ghi lại những gì có thể, rồi tất cả dần dần trôi vào dĩ vãng. Ký ức chỉ còn là vùng rỗng”. Có lẽ đó cũng là khởi nguồn, là động lực thôi thúc để tác giả thực