Giá xăng dầu hôm nay 19/4: Đồng loạt tăng trở lại khi knh tế Trung Quốc tăng trưởng tốt

GDP quý 1 của Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 4,5%.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,01 USD/thùng, tăng 0,14%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,14 USD/thùng, tăng 0,455% vào lúc 6h24 ngày 19/4 theo giờ Việt Nam.

GDP quý 1 của Trung Quốc đã đạt mức tăng trưởng 4,5% trong khi sản lượng lọc dầu tăng lên mức kỷ lục trong tháng 3. Mức tăng trưởng GDP này của Trung Quốc đã vượt quá mức dự báo 4% của các chuyên gia trong một cuộc khảo sát mà Reuters thực hiện.

Đây là mức tăng cao nhất trong một quý kể từ quý 1 năm ngoái. So với quý 4/2022, kinh tế Trung Quốc tăng 2,2%. Với đà hồi phục này, nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới được cho là có thể đạt mục tiêu tăng trưởng 5% trong năm.

Việc Trung Quốc mở cửa trở lại sau đại dịch Covid-19 sẽ thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ toàn cầu tăng lên đáng kể.

Liên quan đến triển vọng của giá dầu, Craig Erlam của công ty môi giới OANDA nhận xét biến động của giá có thể phụ thuộc vào tăng trưởng toàn cầu và liệu nền kinh tế thế giới có thể vượt qua cơn bão gần đây hay không, đặc biệt là ở Mỹ, nơi tín dụng thắt chặt hơn có thể ảnh hưởng đáng kể đến tăng trưởng trong thời gian còn lại của năm.

Giá dầu cũng chịu áp lực bởi chính phủ Iraq và chính quyền khu tự trị người Kurd đang tiến tới nối lại hoạt động xuất khẩu dầu phía bắc từ cảng Ceyhan của Thổ Nhĩ Kỳ sau khi bị tạm dừng vào tháng trước.

Giá xăng dầu hôm nay 19/4: Đồng loạt tăng trở lại khi knh tế Trung Quốc tăng trưởng tốt - 1

Giá dầu thô lại tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 19/4 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.173 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.245 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.149 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 19.739 đồng/lít

-  Dầu mazút không cao hơn 15.194 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ấn tượng chuyến đi thực tế sáng tác văn học nghệ thuật tại Quảng Yên

Ngày 3/10, các thành viên Trại Sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2023 tại tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến đi thực tế sáng tác đầu tiên tại Thị xã Quảng Yên. Đây là một hoạt động thiết thực nhằm giúp các văn nghệ sĩ có điều kiện thâm nhập thực tế, giao lưu, tìm hiểu, học hỏi lẫn nhau, tìm tòi ý tưởng, đề tài, nội dung cho các tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật…

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Thú vị bộ sách Công cụ thưởng ngoạn nghệ thuật

Bộ sách giúp độc giả không còn bị bỡ ngỡ khi nhìn thấy một tác phẩm nghệ thuật; không còn rụt rè, thiếu kiến thức về nghệ thuật khi phải trò chuyện với ai đó, cũng không bị sa đà vào những định kiến hay cuốn theo thị hiếu chung.