Giá xăng dầu hôm nay 19/6: Nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng

Việc Trung Quốc tích cực dự trữ cũng khiến giá dầu được cải thiện.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80.75 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,35 USD/thùng, tăng 1,1 vào lúc 6h59 ngày 19/6 theo giờ Việt Nam.

Theo Reuters, giá dầu tăng sau khi có cháy lớn tại một bể chứa nhiên liệu của một kho dầu ở cảng Azov, phía Nam nước Nga sau cuộc tấn công của các thiết bị bay không người lái của Ukraine.

Cảng Azov có 2 kho dầu sản xuất tổng cộng khoảng 220.000 tấn nhiên liệu xuất khẩu trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 5.

Các tổ hợp lọc dầu của Nga vẫn tiếp tục là mục tiêu tấn công gây ảnh hưởng đến nguồn cung, làm tăng phí bảo hiểm rủi ro cho giá dầu tương lai.

Trong một diễn biến khác, dựa trên dữ liệu chính thức của Trung Quốc, nhà báo Clyde Russell của Reuters ước tính rằng, Trung Quốc có thể đã bổ sung 1,08 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào kho dự trữ chiến lược hoặc thương mại của mình vào tháng trước, tăng từ mức 830.000 thùng/ngày dự trữ trong tháng 4.

Trung Quốc không thông tin hàng tồn kho thương mại hoặc chiến lược, bởi vậy các nhà phân tích đang cố gắng ước tính khối lượng dự trữ bằng cách trừ lượng dầu thô đã được lọc từ tất cả nguồn dầu thô nhập khẩu và khai thác trong nước.

Trung Quốc đã đưa 15,33 triệu thùng dầu thô/ngày tới các nhà máy lọc dầu trong tháng 5, với nhập khẩu 11,06 triệu thùng/ngày và sản lượng dầu trong nước là 4,27 triệu thùng/ngày. Các nhà máy lọc dầu đã xử lý 14,25 triệu thùng/ngày. Vì vậy, 1,08 triệu thùng/ngày còn lại có thể đã được đưa vào kho lưu trữ.

Giá xăng dầu hôm nay 19/6: Nhiều yếu tố hỗ trợ cho đà tăng - 1

Giá dầu đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 19/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.310 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.235 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.640 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.859 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 16.889 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.