Giá xăng dầu hôm nay 20/5: Tiếp tục tiến bước

Hiện, các dữ liệu kinh tế có thể tác động đến giá dầu bao gồm biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) và PMI toàn cầu của S&P trong tháng 5.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,38 USD/thùng, giảm 0,08 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,79 USD/thùng, giảm 0,11 USD/thùng vào lúc 6h39 ngày 20/5 theo giờ Việt Nam.

Sản lượng công nghiệp của Trung Quốc trong tháng 4 tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng từ mức 4,5% trong tháng 3 và vượt kỳ vọng tăng 5,5% của các nhà phân tích. Ngoài ra, cũng trong tháng 4, giá tiêu dùng tăng tháng thứ 3 liên tiếp trong khi giá sản xuất tiếp tục giảm, báo hiệu nhu cầu trong nước được cải thiện.

CPI tháng 4 của Mỹ chỉ tăng 0,3%, điều này củng cố khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Ngoài các chỉ số kinh tế, tồn kho dầu thô của Mỹ giảm 2,5 triệu thùng cũng là nhân tố thúc đẩy giá dầu tăng trong tuần trước.

Hiện, các dữ liệu kinh tế có thể tác động đến giá dầu bao gồm biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) và PMI toàn cầu của S&P trong tháng 5. Dữ liệu lạm phát trong tháng 4 của Anh dự kiến sẽ được công bố vào thứ 4 cũng sẽ hé mở khả năng Ngân hàng Trung ương Anh có cắt giảm lãi suất vào tháng 6 hay không.

Giá xăng dầu hôm nay 20/5: Tiếp tục tiến bước - 1

Giá dầu tiếp tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 20/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám – Giá trị và bài học kinh nghiệm với quân đội và người chiến sĩ

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là một dấu mốc lịch sử rất quan trọng trong tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam. Chúng ta đang tiến hành các hoạt động kỷ niệm 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc Khánh mùng 2 tháng 9 (1945-2026) trong tâm thế cả nước đang khẩn trương, phấn khởi, đoàn kết thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về tinh gọn bộ máy, thực hiện việc tổ chức, sắp xếp

Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ XI

Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam nhiệm kỳ XI

Sáng 18/8, tại Khách sạn La Thành (Hà Nội), Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhạc sĩ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã diễn ra phiên chính thức. Đại hội tổng kết nhiệm kỳ X, xác định phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới, đồng thời bầu Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội Nhạc sĩ Việt Nam khóa XI. Thiếu tướng, nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh đắc cử Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việ