Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Đồng loạt tăng bấ chấp tồn kho tăng hơn dự kiến

Hiện giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chính thức do Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong hôm nay (theo giờ địa phương).

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,3 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,64 USD/thùng, tăng 0,31 vào lúc 6h49 ngày 21/6 theo giờ Việt Nam.

Dữ liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho thấy lượng tồn kho dầu thô tại Mỹ trong tuần trước đã tăng thêm 2,26 triệu thùng, trái ngược với kỳ vọng giảm 2,2 triệu thùng của thị trường. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chính thức do Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố trong hôm nay (theo giờ địa phương).

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Ricardo Evangelista của ActivTrades, giá dầu cũng có thể vẫn được hỗ trợ bởi phần bù rủi ro địa chính trị ngày càng tăng do xung đột ở Trung Đông.

Lực lượng Israel đã tấn công các khu vực ở trung tâm Dải Gaza trong đêm, trong khi xe tăng tiến sâu vào thành phố Rafah ở phía Nam.

Theo Reuters, tuần trước, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu của Mỹ đã giảm 5.000 xuống còn 238.000, trong khi hoạt động xây dựng nhà ở mới giảm xuống mức thấp nhất trong gần 4 năm trong tháng 5.

Dữ liệu nói trên cùng với dữ liệu về doanh số bán lẻ ảm đạm trong tháng trước khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 của Fed vẫn sẽ được cân nhắc. Các thị trường tài chính đang dự đoán sẽ có 1 hoặc nhiều đợt cắt giảm lãi suất trong năm nay bất chấp quan điểm diều hâu của các nhà hoạch định chính sách.

Giá xăng dầu hôm nay 21/6: Đồng loạt tăng bấ chấp tồn kho tăng hơn dự kiến - 1

Giá dầu đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.508 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.466 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.360 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.356 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.223 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

“Có một mái đầu bạc” - Bài hát đầy yêu thương, tự hào với nhà lãnh đạo được nhân dân vô cùng yêu quý: Đồng chí Nguyễn Phú Trọng

Bài hát cất lên, lập tức làm xao động trái tim bao người. Thế nhưng rồi theo nguyên tắc khi mời đồng chí Tổng Bí thư “thông qua” tiết mục, đồng chí Nguyễn Phú Trọng đón nhận và biểu dương thành quả sáng tạo nghệ thuật của nhạc sĩ sáng tác và nghệ sĩ biểu diễn, nhưng với bản tính khiêm tốn, giản dị và hiền hoà của mình, ông đề nghị cứ để đấy làm kỷ niệm, chứ chưa sử