Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Dầu thô tiếp tục mất giá, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Do giá dầu thế giới những ngày gần đây liên tục biến động và có xu hướng tăng là chủ yếu nên giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay ngày 21/7 có thể tăng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 75,84 USD/thùng, tăng 0,25%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 79,61 USD/thùng, tăng 0,19% vào lúc 7h09 ngày 21/7 theo giờ Việt Nam.

Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho ở New York, nhận xét đó không phải là mức giảm lớn mà một số người trên thị trường mong đợi, và đó là một phần do nhu cầu xăng thấp hơn mức có thể vào thời điểm này trong năm.

Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sau khi chấm dứt các biện pháp kiềm chế Covid-19 đã không đạt được kỳ vọng. Nhập khẩu dầu của nước này so với cùng kỳ năm ngoái đã tăng gần một nửa trong tháng 6, nhưng mức dự trữ cũng tăng lên gần mức cao nhất mọi thời đại. Các thương nhân cho biết Trung Quốc đã mua dầu thô giảm giá của Nga.

Theo OPEC và Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA), nhu cầu của Trung Quốc dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong nửa cuối năm nay và vẫn là động lực chính của tăng trưởng toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 21/7: Dầu thô tiếp tục mất giá, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô tiếp tục giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.419  đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.497 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 18.169 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 18.320 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.288 đồng/kg.

Do giá dầu thế giới những ngày gần đây liên tục biến động và có xu hướng tăng là chủ yếu nên giá xăng trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay ngày 21/7 có thể tăng ở mức từ 700 - 1.000 đồng/lít, trong khi đó các loại dầu có thể tăng thấp hơn, từ 400 - 600 đồng/lít, kg.

Trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính trích quỹ bình ổn giá xăng dầu thì mức tăng có thể cao hơn, từ 1.000 - 1.200 đồng/lít. Tuy nhiên, hiện nay quỹ bình ổn giá đã trích nhiều nên rất có thể cơ quan điều hành sẽ không trích thêm

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thăng Long “ngũ trấn”

Thăng Long “ngũ trấn”

Ai cũng biết thành Thăng Long xưa có tứ trấn, tức 4 ngôi đền thờ 4 vị thần hộ vệ kinh thành ở 4 mặt.

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Bố dượng hứa sẽ cho tôi 3,4 tỷ đồng sau khi nhà giải tỏa nhưng chồng tôi đòi ly hôn

Ngôi nhà cũ của gia đình nằm trong diện giải tỏa và được đền bù hơn 3,4 tỷ đồng. Vì biết rõ ngôi nhà đó là tài sản của bố dượng từ trước khi mẹ tôi tái hôn, nên tôi hoàn toàn không có ý định đụng đến khoản tiền này. Chồng tôi cũng rất hiểu chuyện, chưa từng một lần gợi ý tôi phải tranh giành gì.

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Về một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truyền thống mang đậm dấu ấn Việt Nam

Có lẽ không một loài hoa nào ăn sâu vào đời sống tinh thần của Nhân dân ta như hoa sen. Bao nhiêu thơ văn, cả bác học lẫn bình dân đã ngợi ca hoa sen, cả hội họa, kiến trúc, bao nhiêu vùng quê, bao nhiêu cơ sở, bao nhiêu vật phẩm, bao nhiêu người lấy hoa sen làm tên… Hoa sen tồn tại trong cuộc sống hàng ngày và trong đời sống văn hóa của dân tộc như một thực thể thẩm mỹ và đạo đức truy

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Phiêu du ở “Thung Nham nơi chốn ngàn năm”

Trong một đời người, đã bao giờ bạn có được một chuyến du ngoạn ở một cảnh sắc sơn thủy hữu tình bằng trên một chuyến đò để được cảm nhận một cảnh sắc đất Việt, được hòa nhịp thở vào chốn bồng lai, rồi hoài niệm về lịch sử của cảnh sắc đó, mảnh đất đó trong sừng sững lịch sử của Việt Nam chúng ta.