Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,62 USD/thùng, giảm 0,05%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,82 USD/thùng, tăng 0,83% vào lúc 6h52 ngày 21/8 theo giờ Việt Nam.

Công ty phân tích dữ liệu Kpler và Vortexa cho biết, dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã tăng kể từ tháng 3, chạm mức cao lịch sử khoảng 1 tỷ thùng vào cuối tháng 7. Trong 7 tháng đầu năm, sản lượng dầu thô của Trung Quốc là 14,69 triệu thùng/ngày (bpd), thấp hơn so với tổng sản lượng nhập khẩu 11,22 triệu thùng/ngày và sản lượng dầu thô nội địa 4,21 triệu thùng/ngày.

Khi sử dụng nguồn dầu dự trữ, nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc sẽ giảm mạnh từ đó gây thêm áp lực lên giá dầu và làm suy yếu nỗ lực đẩy giá của các nhà sản xuất lớn như Ả Rập Xê-út và Nga.

Một yếu tố nữa tác động đến thị trường dầu trong tuần trước là sự tăng giá của đồng USD. Giá dầu đã hạ nhiệt khi đồng USD tăng vượt mốc 103, chịu tác động bởi thông tin các khoản vay ngân hàng mới của Trung Quốc giảm trong tháng 7 ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách cắt giảm lãi suất.

Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.839 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.997 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.080 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.880 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.668 đồng/kg.

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao. Do vậy, giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng có thể được điều chỉnh tăng ở mức thấp.

Có thể trong kỳ điều hành chiều 21/8, giá xăng tăng cao nhất khoảng 600 đồng/lít, giá dầu cũng được tăng từ 80 - 100 đồng/lít,kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn quan tâm đến văn hoá, văn học nghệ thuật. Trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có 84 lần nhắc đến hai chữ “văn hoá”, trong đó 11 lần nhấn mạnh đến cụm từ “phát triển văn hoá”. Đảng đưa văn hoá vào trung tâm của công cuộc phát triển đất nước: “Phát tr

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Bóng đá Việt Nam có trận cầu “nóng” nào ngay sau Tết Nguyên đán 2026?

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2026, bóng đá Việt Nam lập tức bước vào giai đoạn căng thẳng với hàng loạt giải đấu và trận cầu quan trọng. Tâm điểm chú ý là cuộc đối đầu giữa tuyển Việt Nam và Malaysia ở vòng loại Asian Cup 2027, bên cạnh hành trình giành vé World Cup của tuyển nữ tại Asian Cup 2026.