Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,62 USD/thùng, giảm 0,05%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,82 USD/thùng, tăng 0,83% vào lúc 6h52 ngày 21/8 theo giờ Việt Nam.

Công ty phân tích dữ liệu Kpler và Vortexa cho biết, dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã tăng kể từ tháng 3, chạm mức cao lịch sử khoảng 1 tỷ thùng vào cuối tháng 7. Trong 7 tháng đầu năm, sản lượng dầu thô của Trung Quốc là 14,69 triệu thùng/ngày (bpd), thấp hơn so với tổng sản lượng nhập khẩu 11,22 triệu thùng/ngày và sản lượng dầu thô nội địa 4,21 triệu thùng/ngày.

Khi sử dụng nguồn dầu dự trữ, nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc sẽ giảm mạnh từ đó gây thêm áp lực lên giá dầu và làm suy yếu nỗ lực đẩy giá của các nhà sản xuất lớn như Ả Rập Xê-út và Nga.

Một yếu tố nữa tác động đến thị trường dầu trong tuần trước là sự tăng giá của đồng USD. Giá dầu đã hạ nhiệt khi đồng USD tăng vượt mốc 103, chịu tác động bởi thông tin các khoản vay ngân hàng mới của Trung Quốc giảm trong tháng 7 ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách cắt giảm lãi suất.

Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.839 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.997 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.080 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.880 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.668 đồng/kg.

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao. Do vậy, giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng có thể được điều chỉnh tăng ở mức thấp.

Có thể trong kỳ điều hành chiều 21/8, giá xăng tăng cao nhất khoảng 600 đồng/lít, giá dầu cũng được tăng từ 80 - 100 đồng/lít,kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Sự trở lại của “Danh sách mật” trong điện ảnh mùa thu độc lập 

Mỗi độ thu về, khi cái nắng hanh vàng trải rộng trên những góc phố Hà Nội và không khí mừng Cách mạng tháng Tám cùng Quốc khánh 2/9 ngập tràn, lòng muôn người lại bồi hồi hoài niệm về những ngày thu lịch sử. Mùa thu năm nay càng thêm đặc biệt khi Viện Phim Việt Nam tổ chức chương trình "Những Ngày phim Việt Nam" mừng 81 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (19/8/1945 - 19/8/2026; 2/9/1945 - 2/9/

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Singapore

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, đồng chủ trì Đối thoại chiến lược Việt Nam-Singapore lần thứ nhất, chiều 24/8, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Bảo tàng Văn minh châu Á.