Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,62 USD/thùng, giảm 0,05%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,82 USD/thùng, tăng 0,83% vào lúc 6h52 ngày 21/8 theo giờ Việt Nam.

Công ty phân tích dữ liệu Kpler và Vortexa cho biết, dự trữ dầu thô của Trung Quốc đã tăng kể từ tháng 3, chạm mức cao lịch sử khoảng 1 tỷ thùng vào cuối tháng 7. Trong 7 tháng đầu năm, sản lượng dầu thô của Trung Quốc là 14,69 triệu thùng/ngày (bpd), thấp hơn so với tổng sản lượng nhập khẩu 11,22 triệu thùng/ngày và sản lượng dầu thô nội địa 4,21 triệu thùng/ngày.

Khi sử dụng nguồn dầu dự trữ, nhu cầu nhập khẩu của Trung Quốc sẽ giảm mạnh từ đó gây thêm áp lực lên giá dầu và làm suy yếu nỗ lực đẩy giá của các nhà sản xuất lớn như Ả Rập Xê-út và Nga.

Một yếu tố nữa tác động đến thị trường dầu trong tuần trước là sự tăng giá của đồng USD. Giá dầu đã hạ nhiệt khi đồng USD tăng vượt mốc 103, chịu tác động bởi thông tin các khoản vay ngân hàng mới của Trung Quốc giảm trong tháng 7 ngay cả khi các nhà hoạch định chính sách cắt giảm lãi suất.

Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Dầu thô tăng giảm trái chiều, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.839 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.997 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.080 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.880 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.668 đồng/kg.

Những phiên giao dịch gần đây giá dầu thế giới đã giảm nhưng vẫn duy trì mức cao. Do vậy, giá bán lẻ xăng dầu trong nước cũng có thể được điều chỉnh tăng ở mức thấp.

Có thể trong kỳ điều hành chiều 21/8, giá xăng tăng cao nhất khoảng 600 đồng/lít, giá dầu cũng được tăng từ 80 - 100 đồng/lít,kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Nhiều điểm mới tại Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII

Lễ trao Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ VIII sẽ được diễn ra lúc 20h ngày 8/3, tại Trường quay S1 (Đài Truyền hình Việt Nam), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1. Giải thưởng lần này tiếp tục được tổ chức với tinh thần đổi mới, hoàn thiện thể chế và nâng cao chất lượng, trong đó trọng tâm là điều chỉnh cơ cấu, tiêu chí và phương thức xét chọn nhằm mở rộng khả năng phát hi

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Đồng hành cùng Lai Châu phát triển bền vững

Trong không khí phấn khởi cùng cả nước hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đồng chí Hà Thị Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã thể hiện nhất quán tinh thần trách nhiệm của một cán bộ lãnh đạo Trung ương trước cử tri địa phương trong Chương trình hành động cá nhân.

Huyền thoại của một thời

Huyền thoại của một thời

Cuộc kháng chiến chống Mỹ của dân tộc ta tạo nên nhiều sự tích có tính huyền thoại. “Dưới những tán rừng” (NXB Quân đội Nhân dân, 2025), trường ca của nhà thơ Bùi Công Minh hoàn thành nhân dịp kỷ niệm những ngày lễ lớn trong năm 2025 là một tác phẩm viết về một huyền thoại, về một tiểu đoàn vận tải nữ thời chống Mỹ trên chiến trường Khu Năm và Quảng Nam - Đà Nẵng.