Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Giảm mạnh trong tuần

Đồng USD lên cao nhất trong 5 tuần cũng hạn chế xu hướng tăng giá của dầu thô.

Giá dầu thô WTI đã giảm 2,24 USD, dầu Brent giảm 2,41 USD trong tuần vừa qua.

Chốt tuần, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 0,59%, còn 89,97 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 giảm 0,52%, còn 96,09 USD/thùng.

Đồng USD lên cao nhất trong 5 tuần cũng hạn chế xu hướng tăng giá của dầu thô vì nó khiến dầu trở nên đắt hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác. 

Haitham Al Ghais, tổng thư ký mới của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) nói với Reuters rằng, ông cảm thấy lạc quan về nhu cầu dầu mỏ vào năm 2023.

Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc cho thấy, lượng dầu nhập khẩu từ Nga, bao gồm nguồn cung được bơm qua đường ống Đông Siberia ở Thái Bình Dương và các chuyến hàng bằng đường biển từ các cảng Châu Âu và Viễn Đông của Nga, đạt 7,15 triệu tấn, tăng 7,6% so với một năm trước.Giá xăng dầu hôm nay 21/8: Giảm mạnh trong tuần - 1

Giá dầu thô liên tục giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 21/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 23.725 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 24.669 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 22.908 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 23.320 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Bảo đỉnh hành trì bí chỉ toàn chương" với Phật giáo Trúc Lâm Yên Tử thời Trần

Phật giáo là tôn giáo có ảnh hưởng sâu rộng tới mọi mặt đời sống xã hội ở Việt Nam. Các nghiên cứu từ trước đến nay đều cho rằng Phật giáo du nhập vào Việt Nam từ những năm trước hoặc đầu Công nguyên do các Tăng lữ từ Ấn Độ truyền sang. Sau này, từ thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ X, Phật giáo phát triển mạnh mẽ ở vùng văn minh sông Hồng, những trung tâm Phật giáo như Luy L

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Truyện cổ tích: Kén phò mã

Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử trên đường đi chu du thiên hạ, đã vượt qua thử thách để cưới nàng công chúa xinh đẹp.