Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao?

Nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể quay đầu tăng trong kỳ điều hành này.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,06 USD/thùng, giảm 0,38 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,44 USD/thùng, giảm 0,2 USD/thùng vào lúc 6h30 ngày 23/5 theo giờ Việt Nam.

Các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu khí Mỹ (API) cho biết tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ đã tăng lên trong tuần trước, trong khi tồn kho sản phẩm chưng cất giảm.

Trước thềm khởi động mùa lái xe du lịch cao điểm vào mùa hè ở Mỹ, giá xăng bán lẻ tại nước này đã sụt giảm trong tuần thứ tư liên tiếp. Tương tự, giá dầu diesel tại Mỹ, một sản phẩm tinh chế quan trọng cho các lĩnh vực công nghiệp và vận tải, cũng đi xuống.

Giá xăng dầu hôm nay 23/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay được điều chỉnh ra sao? - 1

Giá dầu quay đầu giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 23/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Theo kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu theo chu kỳ vào chiều nay (23/5).

Lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối phân phối xăng dầu phía Nam cho biết sau kỳ điều hành trước, giá dầu thô đã quay đầu tăng trong bối cảnh bất ổn địa chính trị tại các nước sản xuất và có trữ lượng dầu mỏ lớn. Ngày 20/5, giá xăng dầu nhập khẩu trên thị trường Singapore đã tăng lên mức 97,43 USD/thùng với xăng RON 95 và 93,46 USD/thùng với xăng RON 92.

Vì vậy, nhiều khả năng giá xăng trong nước có thể quay đầu tăng trong kỳ điều hành này. Cụ thể, giá xăng dự kiến tăng khoảng 150-250 đồng/lít, còn dầu diesel có thể giảm nhẹ khoảng 50 đồng/lít. Trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính chi Quỹ bình ổn, giá xăng có thể tăng ít hơn.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát động cuộc thi

Phát động cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long”

Cuộc thi "Thi tuyển ý tưởng quy hoạch và phương án kiến trúc Bảo tàng nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long” do UBND tỉnh Vĩnh Long chỉ đạo, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức, Tạp chí Kiến trúc – Hội Kiến trúc sư Việt Nam tư vấn tổ chức đã chính thức được phát động ngày 12/6 tại Khu lưu niệm Thủ tướng Chính phủ