Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tăng trở lại khi kinh tế có dấu hiệu phục hồi

Nền kinh tế tỷ dân đang có dấu hiệu phục hồi.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 85,52 USD/thùng, tăng 0,05%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 90,33 USD/thùng, tăng 0,56% vào lúc 6h24 ngày 23/9 theo giờ Việt Nam.

Tại Trung Quốc, ít nhất ba nhà máy lọc dầu của nhà nước và một nhà máy siêu lớn do tư nhân điều hành đang cân nhắc tăng công suất thêm 10% trong tháng 10 so với mức của tháng 9.

Diễn biến này xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu nhiên liệu của nước này trong quý IV năm nay có thể tăng vọt.

Nhiều nhà máy lọc dầu Trung Quốc đang kỳ vọng rằng trong các tháng còn lại của năm, Bắc Kinh sẽ cấp thêm hạn ngạch xuất khẩu sản phẩm dầu mỏ lên đến 15 triệu tấn để hỗ trợ cho hoạt động xuất khẩu đang có phần chùng xuống của nước này.

Nhà máy lọc dầu lớn nhất Trung Quốc là Zhejiang Petrochemical - có khả năng chế biến 800.000 thùng dầu thô/ngày, đang hướng đến mục tiêu tăng công suất trong những tháng tới, từ mức hiện tại khoảng 700.000 -  750.000 thùng/ngày.

Một đại diện của Zhejiang Petrochemical xác nhận rằng công ty đang xem xét việc bổ sung công suất do nền kinh tế tỷ dân đang có dấu hiệu phục hồi. Song, người này từ chối chia sẻ thêm thông tin.

Giá xăng dầu hôm nay 23/9: Tăng trở lại khi kinh tế có dấu hiệu phục hồi - 1

Giá dầu thô tăng trở lại

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 23/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

East Saigon School - Mô hình giáo dục hội nhập cho học sinh TP.HCM

Tọa lạc tại khu dân cư Mega Ruby Residence, phường Long Trường, TP. Hồ Chí Minh, Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Đông Sài Gòn (East Saigon School) đang từng bước khẳng định định hướng trở thành môi trường giáo dục hiện đại, kết hợp giữa chương trình giáo dục phổ thông quốc gia và chương trình Tiếng Anh quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của học sinh trong thờ

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ,  McLaren tạo sức ép phía sau

Đua xe F1, thử nghiệm Austrian GP: Antonelli không có đối thủ, McLaren tạo sức ép phía sau

(Tin thể thao, tin đua xe F1) Kimi Antonelli tiếp tục duy trì phong độ ổn định trong cả hai phiên chạy đầu tiên của chặng đua tại Red Bull Ring khi thiết lập thành tích nhanh nhất. Tay đua đang dẫn đầu bảng xếp hạng đã đánh bại bộ đôi của McLaren và đồng đội George Russell. Trong khi đó Red Bull lại không có khởi đầu suôn sẻ trên sân nhà.