Giá xăng dầu hôm nay 24/7: Lại tăng giảm trái chiều

Các nhà phân tích của Morgan Stanley viết: Trong quý 4/2024, thị trường sẽ cân bằng “khi nhu cầu theo mùa giảm bớt và cả nguồn cung của OPEC và ngoài OPEC đều tăng trưởng trở lại”.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,4 USD/thùng, tăng 0,44 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,44 USD/thùng, giảm 0,768 USD vào lúc 6h52 ngày 24/7 theo giờ Việt Nam.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã nói với gia đình các con tin bị giam giữ ở Gaza rằng thỏa thuận đảm bảo việc thả họ có thể sắp đạt được ngay cả khi giao tranh vẫn diễn ra ác liệt ở vùng đất Palestine này. Dự kiến Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ gặp Thủ tướng Israel Netanyahu vào ngày mai tại Nhà Trắng.

Các phe phái Palestine bao gồm cả Hamas và Fatah đã đồng ý chấm dứt chia rẽ và thành lập chính phủ đoàn kết dân tộc lâm thời trong các cuộc đàm phán tại Trung Quốc.

Claudio Galimberti, giám đốc phân tích thị trường toàn cầu tại Rystad nhận xét các cuộc đàm phán ngừng bắn ở Trung Đông và triển vọng kinh tế vĩ mô không chắc chắn ở Trung Quốc đang gây áp lực giảm giá dầu trong tuần này.

Các nhà phân tích của Morgan Stanley viết: Trong quý 4/2024, thị trường sẽ cân bằng “khi nhu cầu theo mùa giảm bớt và cả nguồn cung của OPEC và ngoài OPEC đều tăng trưởng trở lại”.

Trong khi đó, nhiều chiến lược gia hàng hóa của ngân hàng cho rằng năm tới, thị trường thậm chí sẽ rơi vào tình trạng dư thừa trong bối cảnh nguồn cung tăng từ cả các nhà sản xuất trên thế giới.

Theo ngân hàng này, hoạt động lọc dầu toàn cầu sẽ đạt mức cao nhất năm 2024 vào tháng 8 và dự kiến sẽ không đạt được mức này một lần nữa cho đến tháng 7/2025.

Giá xăng dầu hôm nay 24/7: Lại tăng giảm trái chiều - 1

Giá dầu tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/7, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.174 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.178 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.504 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.664 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.611 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

“Dấu chân người lính mở đường”

“Dấu chân người lính mở đường”

Bác Hồ - Người Cha của các lực lượng vũ trang từng nói về vai trò cực kỳ quan trọng của bộ đội công binh: “Quân đội ta ví như cây mác, bộ binh như mũi mác, công binh như cán mác. Cán có chắc, mũi có sắc thì mới đâm được giặc”. Như vậy, theo lời Bác, “cán mác” công binh có khỏe, có vững chắc mới làm điểm tựa để “mũi mác” đánh giặc. Bác lại dạy: “Đối với công binh, khoa