Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Dầu thô bật tăng mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá dầu đã bật tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, Wyoming.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 74,96 USD/thùng, tăng 1,95 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 79,07 USD/thùng, tăng 1,85 USD/thùng vào lúc 6h45 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu đã bật tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, Wyoming. Ông Powell đã nhấn mạnh rằng “rủi ro tăng đối với lạm phát đã giảm bớt”, “rủi ro giảm đối với việc làm đã tăng lên”, và “đã đến lúc chính sách phải điều chỉnh”. Theo ông Powell, hướng đi đã rõ ràng, thời điểm và tốc độ cắt giảm lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới, triển vọng thay đổi và sự cân bằng của các rủi ro.

Bài phát biểu của ông Powell đã cho thấy sự ủng hộ đối với việc nới lỏng chính sách của Fed. Vị chủ tịch Fed đã bày tỏ sự tin tưởng rằng lạm phát nằm trong tầm với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Theo Morgan Stanley, một yếu tố khác góp phần thúc đẩy giá dầu leo dốc là tồn kho dầu của Mỹ giảm. Ngân hàng này dự báo tồn kho vẫn sẽ tiếp tục giảm trong quý III.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cũng chỉ ra nền kinh tế đang gặp khó khăn và nhu cầu dầu chậm lại từ các nhà máy lọc dầu.

Trong khi đó, động thái thúc đẩy ngừng bắn tại Gaza giữa Israel và Hamas giúp xoa dịu lo ngại về nguồn cung và gây sức ép lên giá dầu trong tuần này.

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Dầu thô bật tăng mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed - 1

Giá dầu đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.424 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.317 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.776 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.149 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.756 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Đắk Lắk kỳ vọng đưa thương hiệu sầu riêng vươn tầm quốc tế

Sau cà phê Buôn Ma Thuột, sầu riêng đang được Đắk Lắk xác định là ngành hàng nông sản chủ lực thứ hai, mở ra dư địa mới cho tăng trưởng và xuất khẩu. Vì vậy, Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa, mà còn là hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch quy mô cấp tỉnh, với 17 hoạt động đặc sắc diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9. Thông qua lễ hội,

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ TP Hồ Chí Minh chuyên nghiệp, văn minh, hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích

Cuối tuần qua, Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP Hồ Chí Minh lần thứ I (nhiệm kỳ 2026 - 2031) đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm 18 thành viên, ông Phan Nguyễn Như Khuê được tín nhiệm giữ chức Chủ tịch; các Phó Chủ tịch gồm: NSND Trịnh Kim Chi, nhà điêu khắc Ngô Phước Chánh, họa sĩ Lê Văn Tuấn; NSNA Đoàn Hoài Trung giữ

Trang sách cuộc đời

Trang sách cuộc đời

Nếu cuộc đời mỗi người là một cuốn sách, thì cuộc đời mẹ tôi là bản trường ca không viết bằng mực, mà bằng mồ hôi, nước mắt, sự chịu thương chịu khó và một tình yêu âm thầm mà bền bỉ. Mỗi trang đời của mẹ đều thấm vị mặn của tháng năm: vị mặn của đói nghèo, của nhọc nhằn, của những chuyến đi về lặng lẽ; và trên hết là vị mặn của tình thương đã nuôi lớn b

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Toàn văn phát biểu Khai mạc Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Sáng 20/7, Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm có bài phát biểu chỉ đạo, định hướng quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.