Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Dầu thô bật tăng mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed

Giá dầu đã bật tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, Wyoming.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 74,96 USD/thùng, tăng 1,95 USD. Trong khi đó, giá dầu Brent giao dịch ở mức 79,07 USD/thùng, tăng 1,85 USD/thùng vào lúc 6h45 ngày 24/8 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu đã bật tăng sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại hội nghị kinh tế thường niên ở Jackson Hole, Wyoming. Ông Powell đã nhấn mạnh rằng “rủi ro tăng đối với lạm phát đã giảm bớt”, “rủi ro giảm đối với việc làm đã tăng lên”, và “đã đến lúc chính sách phải điều chỉnh”. Theo ông Powell, hướng đi đã rõ ràng, thời điểm và tốc độ cắt giảm lãi suất sẽ phụ thuộc vào dữ liệu sắp tới, triển vọng thay đổi và sự cân bằng của các rủi ro.

Bài phát biểu của ông Powell đã cho thấy sự ủng hộ đối với việc nới lỏng chính sách của Fed. Vị chủ tịch Fed đã bày tỏ sự tin tưởng rằng lạm phát nằm trong tầm với mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Theo Morgan Stanley, một yếu tố khác góp phần thúc đẩy giá dầu leo dốc là tồn kho dầu của Mỹ giảm. Ngân hàng này dự báo tồn kho vẫn sẽ tiếp tục giảm trong quý III.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, dữ liệu gần đây từ Trung Quốc cũng chỉ ra nền kinh tế đang gặp khó khăn và nhu cầu dầu chậm lại từ các nhà máy lọc dầu.

Trong khi đó, động thái thúc đẩy ngừng bắn tại Gaza giữa Israel và Hamas giúp xoa dịu lo ngại về nguồn cung và gây sức ép lên giá dầu trong tuần này.

Giá xăng dầu hôm nay 24/8: Dầu thô bật tăng mạnh sau bài phát biểu của Chủ tịch Fed - 1

Giá dầu đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 24/8, giá xăng dầu trên thị trường như sau:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 20.424 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 21.317 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.776 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.149 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.756 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si