Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Ghi nhận một tuần đi xuống.

Mặc dù giảm trong tuần này nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng trrong những ngày tới, giá dầu có thể tăng trở lại nhờ những dấu hiệu về mối lo ngại về cung và cầu nhiên liệu.

Mặc dù tăng tới 3 phiên, nhưng 2 phiên giảm sâu đã khiến giá dầu tuần này quay đầu giảm. Theo đó, giá dầu Brent giảm khoảng 2%, giá dầu WTI giảm hơn 3%.

Giá dầu bắt đầu tuần với mức tăng nhẹ và tiếp tục giảm hơn 1 USD ở phiên giao dịch thứ 2 của tuần.

Trong phiên giao dịch thứ 3 của tuần, giá dầu đã đảo chiều tăng mạnh. Đến phiên giao dịch thứ 5 của tuần, đà tăng của giá dầu đã chững lại, thay vào đó là sự trượt dốc sâu gần 3% sau khi một nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết việc cắt giảm lãi suất có thể bị trì hoãn ít nhất 2 tháng nữa.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 76,45 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 80,92 USD/thùng.

Mặc dù giảm trong tuần này nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng trrong những ngày tới, giá dầu có thể tăng trở lại nhờ những dấu hiệu về mối lo ngại về cung và cầu nhiên liệu.

Ông Tim Snyder, chuyên gia kinh tế tại Matador Economics, cho biết thị trường năng lượng đang phản ứng, bởi vì nếu lạm phát bắt đầu quay trở lại, nó sẽ làm chậm nhu cầu đối với các sản phẩm năng lượng.

Các chuyên gia phân tích của JPMorgan cho biết các chỉ báo nhu cầu đang cho thấy nhu cầu dầu toàn cầu tăng 1,7 triệu thùng/ngày trong tuần tính đến ngày 21/2, cao hơn mức quan sát thấy trong tuần trước đó là tăng 1,6 triệu thùng/ngày.

Giá xăng dầu hôm nay 25/2: Ghi nhận một tuần đi xuống. - 1

Giá dầu ghi  nhận tuần tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/2, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.475 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.599 đồng/lít

- Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 20.910 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 210.921 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.929 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Giá trị đặc sắc của Di sản Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Gần dân, chăm dân – dân quý, dân thờ là yếu tố tạo nên giá trị đặc sắc của di sản tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương. Trong tâm thức dân gian, sự chăm lo và gắn bó gần gũi với số phận sinh tồn, làm ăn và phát triển của cộng đồng dân chúng từ các thế hệ vua Hùng cùng các bậc tiền nhân thuở xa xưa luôn luôn là “một sự thực lịch sử”, cần được ghi nhớ và tri ân.