Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Lại quay đầu đồng loạt đi lên

Dầu thô tăng lý do cơ bản là niềm tin ngày càng tăng rằng tồn kho dầu toàn cầu ở bán cầu bắc chắc chắn sẽ giảm trong mùa hè.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,7 USD/thùng, tăng 0,07 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,08 USD/thùng, tăng 0,84 USD vào lúc 6h50 ngày 25/6 theo giờ Việt Nam.

Giải thích về sự leo dốc của giá dầu, Tamas Varga của công ty môi giới dầu mỏ PVM cho biết lý do cơ bản là niềm tin ngày càng tăng rằng tồn kho dầu toàn cầu ở bán cầu bắc chắc chắn sẽ giảm trong mùa hè.

Theo Bob Yawger, Giám đốc phụ trách hợp đồng năng lượng tương lai tại Mizuho, New York, sau đợt giảm mạnh tồn kho dầu thô và xăng của Mỹ vào tuần trước, các nhà giao dịch đang chờ xem liệu báo cáo công bố ngày 26-6 có cung cấp thêm bằng chứng về nhu cầu xăng mạnh mẽ.

Trong một báo cáo riêng, IRNA dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ Iran ông Javad Owji nói rằng dưới thời chính quyền hiện tại, Iran đã tăng sản lượng dầu từ 2,2 triệu thùng/ngày lên 3,6 triệu thùng/ngày, dự kiến sẽ mở rộng thêm lên 4 triệu thùng/ngày vào cuối năm nay.

Tuần trước, quan chức này cũng nói với giới truyền thông rằng trong 3 năm qua, Iran đã tăng sản lượng dầu thô thêm 1,4 triệu thùng mỗi ngày. Trong giai đoạn này, Chính phủ đã triển khai 150 dự án công nghiệp dầu mỏ, trị giá tổng cộng 34 tỷ USD, theo nhận xét của Bộ trưởng vài ngày trước do hãng tin Shana đăng tải.

Giá xăng dầu hôm nay 25/6: Lại quay đầu đồng loạt đi lên - 1

Giá dầu tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 25/6, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 21.508 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 22.466 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.360 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.356 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.223 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và quan điểm về văn hóa, con người trong sự phát triển của xã hội

LTS: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vĩnh biệt chúng ta, để lại niềm tiếc thương và những tình cảm đặc biệt của toàn Đảng, toàn Dân và toàn quân, của bạn bè quốc tế và của giới văn hóa, văn học nghệ thuật nước nhà. Những quan điểm và sự quan tâm chỉ đạo về phát huy giá trị văn hoá dân tộc, về phát triển văn học nghệ thuật trong tình hình mới trước những yêu cầu mới của