Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Đồng loạt đi lên phiên đầu tuần

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mở rộng, được gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 2/6.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 77,67 USD/thùng, tăng 0,24 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 81,95 USD/thùng, tăng 0,31 USD/thùng vào lúc 6h52 ngày 27/5 theo giờ Việt Nam.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) mở rộng, được gọi là OPEC+, sẽ nhóm họp vào ngày 2/6, dưới hình thức trực tuyến.

Theo nguồn tin trong ngành, cuộc họp lần này sẽ tập trung vào việc xem xét quyết định gia hạn lệnh cắt giảm sản lượng khai thác 2,2 thùng/ngày cho tới cuối năm 2024, nhằm ngăn chặn tình trạng dư cung và hỗ trợ giá dầu.

Liên minh 22 quốc gia, dẫn đầu bởi Saudi Arabia (Ả-rập Xê-út) và Nga, đã quyết định thu hẹp quy mô khai thác dầu để bù đắp cho sản lượng dồi dào của Mỹ và triển vọng tăng trưởng kinh tế mong manh của Trung Quốc, quốc gia mua dầu nhiều nhất thế giới và sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Chuyên gia Viktor Katona, nhà phân tích dầu thô tại công ty tình báo thị trường Kpler Ltd, cho biết chuyển hình thức họp sang trực tuyến là “dấu hiệu rõ ràng nhất về việc gia hạn” hạn ngạch khai thác hiện tại.

Hầu hết các nhà phân tích kỳ vọng các thành viên OPEC+ sẽ tiếp tục thực hiện việc cắt giảm sản lượng tự nguyện 2,2 triệu thùng/ngày đã được thỏa thuận vào tháng 11/2023. 

Giá xăng dầu hôm nay 27/5: Đồng loạt đi lên phiên đầu tuần - 1

Giá dầu tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.277 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.213 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.837 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.902 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

Đua xe MotoGP, Italian GP: Bezzecchi chiến thắng đầy cảm xúc, củng cố vị trí số 1

(Tin thể thao, tin đua xe MotoGP) Chặng đua Italian GP 2026 tiếp tục diễn ra trên ‘thánh đường tốc độ’ Mugello đã khép lại với kịch bản không thể ngọt ngào hơn cho người hâm mộ nước chủ nhà, khi Marco Bezzecchi (Aprilia) xuất sắc giành chiến thắng chặng đầy thuyết phục. Niềm vui nhân đôi cho Aprilia khi Jorge Martin một lần nữa mang về chiến thắng 1-2 cho đội đua Italia.

Một đô thị, hai ứng xử

Một đô thị, hai ứng xử

Ai đã từng đọc truyện ngắn “Hai đứa trẻ” của nhà văn Thạch Lam, ắt phải nhận rằng ông tác giả thuộc họ Nguyễn Tường ở Cẩm Giàng, Hải Dương này là tay đệ nhất hạng trong việc “chơi” ánh sáng. Những cái đốm sáng liu riu lờ mờ buồn buồn trong đêm ga xép phố huyện tưởng cứ thế kéo dài mãi, chợt ào một cái, đoàn tàu về Hà Nội chạy qua, sáng rực rỡ, sáng lấp lánh, sáng l