Giá xăng dầu hôm nay 27/6: Tiếp tục tăng, chuyên gia dự báo thị trường sẽ ổn định đến cuối năm

Chuyên gia cho rằng, thị trường dầu ổn định nhờ nhu cầu ổn định ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,43 USD/thùng, tăng 0,09%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 74,52 USD/thùng, tăng 0,69% vào lúc 6h50 ngày 27/6 theo giờ Việt Nam.

Nhà phân tích Phil Flynn của Price Futures Group cảnh báo rằng sự bất ổn chính trị của Nga có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nguồn cung trong những tháng tới do Saudi Arabia cam kết cắt giảm sản lượng thêm 1 triệu thùng/ngày từ tháng 7, nguy cơ sản lượng của Mỹ giảm, và sắp kết thúc việc giải phóng dầu từ kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ.

Trong một diễn biến khác, ngày 26/6, Giám đốc điều hành của tập đoàn năng lượng Saudi Aramco, Amin Nasser, cho biết các yếu tố cơ bản của thị trường dầu mỏ toàn cầu dự kiến sẽ duy trì ổn định trong thời gian còn lại của năm nay, nhờ nhu cầu ổn định ở các nước đang phát triển, đặc biệt là ở Trung Quốc và Ấn Độ.

Theo ông Nasser, bất chấp nguy cơ suy thoái kinh tế ở một số thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), nền kinh tế của các nước đang phát triển, đặc biệt là Trung Quốc và Ấn Độ, đang thúc đẩy tăng trưởng nhu cầu dầu hơn 2 triệu thùng/ngày trong năm nay.

Ông nói thêm mặc dù Trung Quốc đang phải đối mặt với một số khó khăn kinh tế, nhưng lĩnh vực vận tải và hóa dầu vẫn có dấu hiệu tăng trưởng nhu cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 27/6: Tiếp tục tăng, chuyên gia dự báo thị trường sẽ ổn định đến cuối năm - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 18.174 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 17.956 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.587 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Vì sao lại có cầu vồng?

Vì sao lại có cầu vồng?

Cầu vồng là một trong những hiện tượng tự nhiên đẹp nhất mà chúng ta có thể thấy sau những cơn mưa lớn vào ban ngày. Nhưng cầu vồng được hình thành như thế nào?