Giá xăng dầu hôm nay 27/8: Lao dốc tuần thứ hai liên tiếp

Giá dầu Brent giảm gần 1% và dầu WTI của Mỹ giảm khoảng 2%.

Cả hai loại dầu đánh dấu tuần giảm thứ hai liên tiếp sau chuỗi kỷ lục 7 tuần tăng liên tiếp trong năm ngay trước đó. Tuần trước, cả dầu Brent và WTI đều đã giảm khoảng 2%.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 80,05 USD/thùng, tăng 1,27%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,76 USD/thùng, tăng 0,48%.

Theo Citigroup Inc, các thành viên chủ chốt của OPEC có thể cần phải xem xét cắt giảm sản lượng hơn nữa vì một số quốc gia gặp khó khăn nhất của nhóm đạt được mức tăng trưởng sản lượng bất ngờ, Bloomberg đưa tin.

Ông Ed Morse, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu hàng hóa của Citigroup cho biết lãnh đạo OPEC là Ả Rập Xê-út và các đồng minh vùng Vịnh Ba Tư - vốn đã cắt giảm sản lượng trong năm nay để hỗ trợ giá dầu thô - có thể phải đối mặt với áp lực cắt giảm sản lượng hơn nữa.

“Đó sẽ là một vấn đề lớn”, ông nói. “Tôi nghĩ họ sẽ phải cắt giảm và tôi không biết họ có thể làm điều đó dễ dàng được không”.

Giá xăng dầu hôm nay 27/8: Lao dốc tuần thứ hai liên tiếp - 1

Giá dầu thô giảm tuần thứ hai

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

"Khúc lãng du của Cụ Mén" và "Cuộc phiêu du của Chép Hồng" đón nhận kỷ lục Việt Nam và thế giới về sáng tác văn học nghệ thuật

Ngày 22/4 vừa qua, doanh nhân – tác giả Phạm Hồng Điệp đã vinh dự đón nhận Kỷ lục Thế giới và Kỷ lục Việt Nam trong lĩnh vực sáng tác văn học nghệ thuật. Buổi lễ trao giải diễn ra trang trọng, ghi nhận những đóng góp bền bỉ và dấu ấn sáng tạo đặc biệt của ông. Xin giới thiệu phóng sự về lễ trao giải và hành trình lao động nghệ thuật đầy tâm huyết của doanh nhân – tác giả P