Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Lại giảm trước lo ngại suy thoái toàn cầu

Giá dầu giảm còn do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm từ cuộc suy thoái toàn cầu dự kiến diễn ra do lãi suất trên toàn thế giới tăng.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 76,70 USD/thùng, tăng 0,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,75 USD/thùng vào lúc 6h30 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Đồng bạc xanh mạnh hơn làm giảm nhu cầu nắm giữ các mặt hàng bằng đồng USD như dầu thô trong cơ cấu đầu tư của nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, giá dầu giảm còn do lo ngại nhu cầu nhiên liệu giảm từ cuộc suy thoái toàn cầu dự kiến diễn ra do lãi suất trên toàn thế giới tăng và khi đồng đô la Mỹ tăng mạnh hạn chế khả năng mua dầu thô của người tiêu dùng không sử dụng đô la.

Sugandha Sachdeva, Phó Chủ tịch nghiên cứu hàng hóa tại Religare Broking cho biết bối cảnh chính sách tiền tệ toàn cầu được thắt chặt do các ngân hàng trung ương chủ chốt tập trung dập tắt lạm phát gia tăng và đồng bạc xanh tăng giá mạnh lên mức cao nhất trong hơn hai thập kỷ đã làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế và đang đóng vai trò như một luồng gió chính đối với giá cả dầu thô.

Sachdeva kỳ vọng giá dầu WTI có thể tìm thấy mức sàn 75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent 80 USD sẽ đóng vai trò như một bước đệm.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Lại giảm trước lo ngại suy thoái toàn cầu - 1

Giá dầu thô lại giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

- Xăng E5RON92 không cao hơn 21.781 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.584 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 22.536 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 22.441 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.656 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Tạo động lực, phát huy sức sáng tạo của con người Việt Nam

Cách đây 75 năm, ngày 11/6/1948 sau khi Trung ương Đảng có Chỉ thị phát động phong trào thi đua, nhân kỷ niệm 1.000 ngày Nam Bộ kháng chiến, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” nhằm động viên mọi lực lượng dồn sức cho kháng chiến, kiến quốc trước tình thế “ngàn cân treo sợi tóc” vì thù trong, giặc ngoài, nạn đói, nạn dốt hoành hành khắp nơi. Người viết Thi đua là

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Đố vui IQ tiếng Việt cho bé: Sắp xếp thành từ có nghĩa

Những chữ cái sau trong mỗi bức tranh đã bị xáo trộn không theo trật tự, nhiệm vụ của bé là ghép chúng lại thành những từ có nghĩa đúng. Bài đố vui này là một thử thách thú vị, đòi hỏi độ tập trung cao, nhạy bén và tư duy logic trong ngôn ngữ. Bé hãy cố gắng hoàn thành bài tốt nhất trong khả năng của mình. Đừng quên đọc gợi ý nếu bé cần sự trợ giúp nhé!