Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Loại tiếp tục tăng tốc, loại quay đầu giảm

Ngày càng nhiều nhà phân tích dự báo giá dầu Brent sẽ vượt 100 USD/thùng trong năm nay.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,55 USD/thùng, tăng 0,19%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,51 USD/thùng, giảm 0,02% vào lúc 6h41 ngày 27/9 theo giờ Việt Nam.

Hiện tại, nguồn cung dầu vẫn thắt chặt do Nga và Saudi Arabia kéo dài thời gian cắt giảm sản lượng đến cuối năm.

Tamas Varga, nhà phân tích tại công ty môi giới dầu mỏ PVM, nhận xét: “Nguồn cung dầu dự kiến sẽ áp đảo nhu cầu trong tương lai gần, vì vậy, bất kỳ sự suy yếu nào, ngay cả khi gây “sửng sốt”, cũng sẽ không kéo dài”.

Reuters cho biết, các ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) những ngày gần đây đã nhắc lại cam kết chống lạm phát, báo hiệu chính sách thắt chặt tiền tệ có thể kéo dài lâu hơn dự đoán trước đây. Lãi suất cao hơn làm chậm tăng trưởng kinh tế, kéo theo hệ lụy là hạn chế nhu cầu dầu mỏ.

Andy Lipow, chủ tịch của Lipow Oil Associates LLC cho biết các sản phẩm tinh chế vẫn chịu áp lực do lo ngại giá dầu cao hơn trong thời gian dài hơn kết hợp với lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn có thể làm giảm nhu cầu.

Các nhà phân tích của ngân hàng Morgan Stanley (Mỹ) cho biết giá dầu có thể đạt mức gần 100 USD/thùng, nhưng một loạt yếu tố có thể ngăn cản đà tăng bền vững trên mức đó.

Đó là sự gia tăng dự kiến trong sản lượng của các nước ngoài Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), bên cạnh nhu cầu tăng nguồn cung của Nga để bổ sung nguồn thu và khả năng nhu cầu tiêu thụ dầu sẽ chậm lại do lãi suất, vốn đang khá cao ở các nền kinh tế lớn của phương Tây, tiếp tục tăng cao.

Giá xăng dầu hôm nay 27/9: Loại tiếp tục tăng tốc, loại quay đầu giảm - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 27/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

4 sân bay

4 sân bay "khủng" nhất thế giới

Hàng không là phương tiện di chuyển tiện lợi và hiện đại bậc nhất nên các sân bay tại các quốc gia luôn được mở rộng với diện tích ngày càng lớn hơn cũng như hiện đại hơn rất nhiều.