Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Tăng giảm trái chiều

Sức cầu đang có dấu hiệu sụt giảm sẽ tác động đến xu hướng giá dầu thời gian tới.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 75,22 USD/thùng, tăng 0,25%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 80,03 USD/thùng, giảm 0,04% vào lúc 7h08 ngày 28/11 theo giờ Việt Nam.

OPEC+ thông báo hoãn cuộc họp cấp bộ trưởng, dự kiến diễn ra vào ngày 26-11, sang ngày 30-11 để giải quyết những khác biệt về mục tiêu sản xuất cho các nhà sản xuất châu Phi.

Kể từ đó, nhóm đã tiến gần hơn đến một thỏa hiệp, Reuters dẫn nguồn tin từ OPEC+. Theo nguồn tin này, OPEC+ đang xem xét việc cắt giảm sản lượng dầu sâu hơn mặc dù cuộc họp chính sách của họ bị hoãn đến ngày cuối cùng của tháng 11.

Tại Mỹ, tồn kho đang tăng lên. Hàng tồn kho đã tăng trở lại kể từ khi chạm mức thấp nhất trong năm nay vào tháng 9, tăng 5 trong 6 tuần qua.

Các dấu hiệu khác cho thấy nguồn cung dồi dào trong ngắn hạn như các loại dầu thô chua trên thị trường Địa Trung Hải với mức chiết khấu ngày càng cao. Đầu tiên, Basrah Medium hiện được chào bán với mức chiết khấu khoảng 2,50 USD/thùng so với giá bán chính thức, mức mà nhiều nhà giao dịch cho là rất thấp. Giá của các loại dầu khác trong đó có Johan Sverdrup cũng giảm.

Hiện tại, Ả Rập Xê-út và Nga dự kiến ​​sẽ kéo dài thời gian cắt giảm nguồn cung tự nguyện, và những người theo dõi thị trường cho rằng việc cắt giảm theo nhóm sâu hơn cũng có thể xảy ra. Các quyết định của họ sẽ có tác động sâu sắc đến giao dịch trong quý này cũng như năm tới.

Giá xăng dầu hôm nay 28/11: Tăng giảm trái chiều - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều 

LTại thị trường Việt Nam, sáng ngày 28/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.690 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 23.024 đồng/lít 

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.283 đồng/lít 

Dầu hỏa: không cao hơn 20.944 đồng/lít 

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.638 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Bạch Trà và

Bạch Trà và "dòng sông" âm điệu Quảng Trị

Có những điệu hò, những câu hát như rút từ ruột gan của miền đất gió Lào cát trắng Quảng Trị, theo chân các thế hệ nghệ sĩ đi cùng năm tháng. Từ tiếng hát của nghệ sĩ Châu Loan, của mẹ tôi - ca sĩ Tân Nhân  ở độ tuổi 30 tràn đầy sức sống trên đất Bắc năm xưa, cho đến một Bạch Trà ngọt ngào, sâu lắng của hôm nay, dòng chảy âm điệu quê hương ấy vẫn chưa bao giờ ngưng nghỉ..

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

81 năm xây dựng và phát triển ngành Văn hóa: Tiếp biến để phát triển công nghiệp văn hóa

Sau 81 năm xây dựng và phát triển (1945-2026), ngành Văn hóa không chỉ tạo dựng một kho tàng di sản, nghệ thuật và tri thức phong phú, mà còn hình thành nguồn vốn văn hóa quan trọng để phát triển kinh tế sáng tạo. Trong giai đoạn mới, yêu cầu đặt ra là chuyển hóa nguồn vốn ấy thành sản phẩm, dịch vụ và tài sản trí tuệ có sức cạnh tranh, đưa công nghiệp văn hóa trở thành một động lực t

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung 7 luật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch: Cần đánh giá tác động đầy đủ các chính sách mới

Chiều 25/8, Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội đã tổ chức phiên họp mở rộng thẩm tra sơ bộ dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, Luật Du lịch, Luật Thư viện, Luật Điện ảnh, Luật Di sản văn hóa, Luật Quảng cáo, Luật Báo chí. Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Nguyễn Đắc Vinh chủ trì phiên họp, Báo Đại biểu Nhân dân đưa tin.