Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Trên đà lao dốc

Tuần qua, giá dầu Brent chỉ tăng nhẹ so với tuần trước đó, nhưng dầu thô Mỹ giảm tới 2%.

 Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 79,38 USD/thùng, giảm 2,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,33 USD/thùng, giảm 1,3%.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 23/1, giá dầu thô đã trượt giảm mạnh từ mức đỉnh 2 tháng khi nhận nguồn cung dầu tư Nga vẫn chảy mạnh vào thị trường và lo ngại lạm phát “nóng” trở lại làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế.

Giá dầu đã lao dốc ở phiên giao dịch kế tiếp. Giá dầu Brent đã giảm 2,3% và giá dầu WTI giảm 1,8% khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 1 giảm tháng thứ 7 liên tiếp làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ cùng kỳ vọng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế đã tiếp sức cho giá dầu tăng tốc khoảng 2% trong phiên giao dịch thứ tư của tuần.

Tuần sau, OPEC+ sẽ nhóm họp và quyết định chính sách sản lượng. Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ điều chỉnh lãi suất. Đây sẽ là những yếu tố tác động đến sự biến động của giá dầu trong tuần tới.

Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Trên đà lao dốc - 1

Giá dầu thô giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 298/1 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.352 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.154 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.631 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.807 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.360 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhạc sĩ An Hiếu:

Nhạc sĩ An Hiếu: "Áp lực là con trai của nhạc sĩ An Thuyên chính là động lực, là chút áp lực dễ chịu"

“Tôi có cơ hội tiếp xúc, làm việc nhiều với học viên trẻ tuổi. Chính họ đã truyền cho tôi năng lượng, cách nghĩ và cách làm chỉ có ở tuổi trẻ. Phần nào những tác phẩm của tôi đã thể hiện điều đó, sự “già” trong âm nhạc cũng đến chậm hơn so với người cùng thế hệ...”

Về nguồn du ký Ninh Bình nửa đầu thế kỷ XX

Về nguồn du ký Ninh Bình nửa đầu thế kỷ XX

Tỉnh Ninh Bình có nhiều di tích lịch sử, nhiều danh lam thắng cảnh như đế đô Hoa Lư, quần thể danh thắng Tràng An, núi Dục Thúy - Non Nước, Bích Động, Hải Nham, Cúc Phương, Cổ Lộng, đền thờ vua Đinh, Nguyễn Giác Hải, Nguyễn Minh Không, Áp Lãng chân nhân… Hơn nữa, tỉnh Ninh Bình lại nằm trên đường huyết mạch - dưới thời phong kiến thường gọi “con đường thiê