Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Trên đà lao dốc

Tuần qua, giá dầu Brent chỉ tăng nhẹ so với tuần trước đó, nhưng dầu thô Mỹ giảm tới 2%.

 Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 79,38 USD/thùng, giảm 2,01%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 86,33 USD/thùng, giảm 1,3%.

Trong phiên giao dịch đầu tuần, ngày 23/1, giá dầu thô đã trượt giảm mạnh từ mức đỉnh 2 tháng khi nhận nguồn cung dầu tư Nga vẫn chảy mạnh vào thị trường và lo ngại lạm phát “nóng” trở lại làm gia tăng nguy cơ suy thoái kinh tế.

Giá dầu đã lao dốc ở phiên giao dịch kế tiếp. Giá dầu Brent đã giảm 2,3% và giá dầu WTI giảm 1,8% khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ trong tháng 1 giảm tháng thứ 7 liên tiếp làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế.

Dữ liệu kinh tế khả quan của Mỹ cùng kỳ vọng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ tăng khi Trung Quốc mở cửa trở lại nền kinh tế đã tiếp sức cho giá dầu tăng tốc khoảng 2% trong phiên giao dịch thứ tư của tuần.

Tuần sau, OPEC+ sẽ nhóm họp và quyết định chính sách sản lượng. Fed và Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng sẽ điều chỉnh lãi suất. Đây sẽ là những yếu tố tác động đến sự biến động của giá dầu trong tuần tới.

Giá xăng dầu hôm nay 29/1: Trên đà lao dốc - 1

Giá dầu thô giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 298/1 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.352 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.154 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 21.631 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.807 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 13.360 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong Ngày Thơ Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày Thơ Việt Nam do Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với chủ đề “Thành phố này tôi đến tôi yêu” sẽ được diễn ra trong 2 ngày 23-24/2/204 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) tại khuôn viên Tòa nhà Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM, số 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3. Đây là lần đầu tiên sự kiện này được đưa vào Chương trình Lễ hội của Thành phố và trở thành m

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Tập đoàn Nam Cường nhận bằng khen của Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam

Ngày 5/10/2023, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp Đỗ Hồng Quân thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam và Bằng khen cho bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội và tặng Bằng khen cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Cường Hà Nội vì đã có thà