Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,62 USD/thùng, tăng 0,07%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 81,47 USD/thùng, tăng 0,02% vào lúc 6h24 ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày 30/11 để thảo luận về các mục tiêu sản xuất cho năm 2024. “Dầu thô tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch trong bối cảnh có báo cáo rằng OPEC+ sẽ giảm hạn ngạch sản lượng”, ANZ Research cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 28/11.

Theo các nhà phân tích, sản lượng lớn của các nước ngoài OPEC như Mỹ cũng đã gây thêm áp lực lên giá cả. “Saudi Arabia có thể được an ủi vì giá xăng của Mỹ đã giảm 60 ngày liên tiếp. Điều này có thể làm dịu đi sự phản đối của Washington đối với bất kỳ động thái nào nhằm thắt chặt thị trường dầu mỏ và hỗ trợ giá”, ANZ cho biết.

Bên cạnh đó, cơn bão tại Biển Đen đã buộc Kazakhstan phải cắt giảm sản lượng. Bộ Năng lượng Kazakhstan cho hay sản lượng dầu của nước này trong ngày 26/11 đã giảm xuống 214.500 tấn, tương đương khoảng 1,57 triệu thùng/ngày, giảm hơn 15% so với 1 ngày trước đó.

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày vào năm tới, giảm sâu so với mức tăng trưởng 2,4 triệu thùng/ngày của năm nay. 

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa - 1

Giá dầu thô tăng 

LTại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.690 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 23.024 đồng/lít 

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.283 đồng/lít 

Dầu hỏa: không cao hơn 20.944 đồng/lít 

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.638 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Công bố Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Báo Đại đoàn kết và UBND tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố thông tin Hội thảo quốc tế “APEC 2027 - Nâng tầm phát triển văn hóa - du lịch Phú Quốc”, sự kiện được kỳ vọng trở thành diễn đàn quy mô lớn nhằm đóng góp các giải pháp và sáng kiến phát triển bền vững cho Phú Quốc trong bối cảnh Việt Nam chuẩn bị đăng cai Tuần lễ Cấp cao APEC 2027.

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Trải nghiệm văn hóa dân gian tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám qua chương trình “Một ngày rong chơi”

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức chương trình trải nghiệm văn hóa “Một ngày rong chơi”. Hoạt động nhằm mang đến món quà tinh thần giá trị, giúp các em nhỏ không chỉ được trải nghiệm văn hóa dân gian, mà còn được rèn luyện sự khéo léo về tư duy và thể chất.

Cả đời người là của nước non

Cả đời người là của nước non

Với tập 5, tập khép lại bộ tiểu thuyết sử thi “Nước non vạn dặm” viết về cuộc đời và sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhà văn Nguyễn Thế Kỷ đã quyết định lấy một nhan đề mang tính khái quát hóa rất cao: “Việt Nam - Hồ Chí Minh”.