Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,62 USD/thùng, tăng 0,07%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 81,47 USD/thùng, tăng 0,02% vào lúc 6h24 ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày 30/11 để thảo luận về các mục tiêu sản xuất cho năm 2024. “Dầu thô tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch trong bối cảnh có báo cáo rằng OPEC+ sẽ giảm hạn ngạch sản lượng”, ANZ Research cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 28/11.

Theo các nhà phân tích, sản lượng lớn của các nước ngoài OPEC như Mỹ cũng đã gây thêm áp lực lên giá cả. “Saudi Arabia có thể được an ủi vì giá xăng của Mỹ đã giảm 60 ngày liên tiếp. Điều này có thể làm dịu đi sự phản đối của Washington đối với bất kỳ động thái nào nhằm thắt chặt thị trường dầu mỏ và hỗ trợ giá”, ANZ cho biết.

Bên cạnh đó, cơn bão tại Biển Đen đã buộc Kazakhstan phải cắt giảm sản lượng. Bộ Năng lượng Kazakhstan cho hay sản lượng dầu của nước này trong ngày 26/11 đã giảm xuống 214.500 tấn, tương đương khoảng 1,57 triệu thùng/ngày, giảm hơn 15% so với 1 ngày trước đó.

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày vào năm tới, giảm sâu so với mức tăng trưởng 2,4 triệu thùng/ngày của năm nay. 

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa - 1

Giá dầu thô tăng 

LTại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.690 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 23.024 đồng/lít 

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.283 đồng/lít 

Dầu hỏa: không cao hơn 20.944 đồng/lít 

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.638 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030 

Sáng ngày 26/5/2026, tại trụ sở Cơ quan Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, diễn ra Công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương về công tác cán bộ đối với Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam nhiệm kỳ 2025-2030. Theo đó, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Đảng ủy Liên hiệp các Hộ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Dưới mái nhà chung đại đoàn kết dân tộc: Tiếp thêm niềm tin, động lực sáng tạo cho văn nghệ sĩ

Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI (nhiệm kỳ 2026-2031) đã thành công tốt đẹp. Đại hội diễn ra trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với nhiều thời cơ lớn cùng không ít khó khăn, thách thức. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị quan trọng, mà còn là dấu mốc cho thấy tư duy đổi mới mạnh mẽ về tổ chức và phương thức