Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 76,62 USD/thùng, tăng 0,07%. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 81,47 USD/thùng, tăng 0,02% vào lúc 6h24 ngày 29/11 theo giờ Việt Nam.

OPEC+ sẽ tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng trực tuyến vào ngày 30/11 để thảo luận về các mục tiêu sản xuất cho năm 2024. “Dầu thô tăng mạnh vào đầu phiên giao dịch trong bối cảnh có báo cáo rằng OPEC+ sẽ giảm hạn ngạch sản lượng”, ANZ Research cho biết trong một báo cáo gửi khách hàng ngày 28/11.

Theo các nhà phân tích, sản lượng lớn của các nước ngoài OPEC như Mỹ cũng đã gây thêm áp lực lên giá cả. “Saudi Arabia có thể được an ủi vì giá xăng của Mỹ đã giảm 60 ngày liên tiếp. Điều này có thể làm dịu đi sự phản đối của Washington đối với bất kỳ động thái nào nhằm thắt chặt thị trường dầu mỏ và hỗ trợ giá”, ANZ cho biết.

Bên cạnh đó, cơn bão tại Biển Đen đã buộc Kazakhstan phải cắt giảm sản lượng. Bộ Năng lượng Kazakhstan cho hay sản lượng dầu của nước này trong ngày 26/11 đã giảm xuống 214.500 tấn, tương đương khoảng 1,57 triệu thùng/ngày, giảm hơn 15% so với 1 ngày trước đó.

Mới đây, cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đã đưa ra dự báo rằng nhu cầu dầu toàn cầu sẽ chỉ tăng 0,9 triệu thùng/ngày vào năm tới, giảm sâu so với mức tăng trưởng 2,4 triệu thùng/ngày của năm nay. 

Giá xăng dầu hôm nay 29/11: Phăm phăm đi lên mặc dù dự báo về nhu cầu không mấy sáng sủa - 1

Giá dầu thô tăng 

LTại thị trường Việt Nam, sáng ngày 29/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.690 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 23.024 đồng/lít 

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.283 đồng/lít 

Dầu hỏa: không cao hơn 20.944 đồng/lít 

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.638 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã diễn ra với sự tham dự của 500 đại biểu chính thức, đại diện cho hơn 5,6 triệu cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thời báo Văn học nghệ thuật trân t

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Âm hưởng đồng dao trong thơ thiếu nhi Nguyễn Lãm Thắng

Đồng dao là tiếng hát tuổi thơ, là những câu vè ngộ nghĩnh gắn liền với những trò chơi dân gian của các em. Từ “Nu na nu nống” đến “Bắc Kim Thang”, từ “Chi chi chành chành” đến “Dung dăng dung dẻ”… chúng không chỉ là lời ca mà còn là cách trẻ em nhìn nhận thế giới một cách hồn nhiên, trong trẻo. Trong dòng chảy của thi ca thiếu nhi đương đại, nhiều nhà thơ đã tiếp nối mạch ng

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Họa sĩ Lê Trí Dũng: Người gói cả trận mạc, vó ngựa thời gian vào toan, cọ

Trong nền hội họa Việt Nam đương đại, có những nghệ sĩ dành cả đời để đi tìm một biểu tượng, một linh hồn cho nét cọ của mình. Với họa sĩ Lê Trí Dũng, linh hồn ấy chính là những năm tháng trận mạc, những vó ngựa. Xem tranh của ông, người ta không chỉ thấy kí ức của một thời hoa lửa, thấy hình dáng một loài vật kiêu hùng, mà thấy cả chiều dài lịch sử, thấy khói bụi chiến