Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tiếp tục giảm mạnh trong tuần vừa qua

Đà giảm vẫn đeo bám giá dầu trong tuần này.

Giá dầu thế giới đã giảm hơn 2% trong phiên 30/11, sau khi OPEC+ đồng ý cắt giảm sản lượng dầu tự nguyện trong quý đầu tiên của năm 2024 ở mức không như kỳ vọng của thị trường.

Giá dầu thế giới hôm nay (2/12) tiếp đà giảm khi các nhà đầu tư hoài nghi về mức cắt giảm sản lượng dầu của OPEC+ và lo ngại về hoạt động sản xuất dầu toàn cầu chậm chạp. Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 74,38 USD/thùng. Trọng khi đó, giá dầu Brent đạt 79,38 USD/thùng.

Tính chung cả tuần qua, giá dầu Brent giảm khoảng 2,1%, trong khi giá dầu WTI mất hơn 1,9%.

Giá dầu thô Brent có thể tăng lên mức 100 USD/thùng trong năm 2024 nếu các thành viên liên minh giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và một số nước sản xuất bên ngoài (OPEC+) thực hiện mức cắt giảm sản lượng tự nguyện vừa công bố.

Đó là dự báo mới nhất được Ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) đưa ra theo sau cuộc họp của OPEC+ hôm 30/11.

Sau khi cuộc họp trên kết thúc, có 8 thành viên OPEC+ nhất trí cắt giảm tổng cộng 2,2 triệu thùng/ngày trong quý I/2024 để hỗ trợ giá dầu. Đi đầu nỗ lực này là Ả Rập Saudi với mức cắt giảm 1 triệu thùng/ngày. Đây là bước đi đã được Riyadh thực hiện từ tháng 7/2023. 

Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tiếp tục giảm mạnh trong tuần vừa qua - 1

Giá dầu thô giảm mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/12 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 21.799 đồng/lít

Xăng RON95-III: không cao hơn 22.990 đồng/lít

Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.196 đồng/lít

Dầu hỏa: không cao hơn 21.116 đồng/lít

Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 15.729 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Văn nghệ sĩ với Đảng - mùa xuân

Từ khi ra đời đến nay Đảng ta luôn quan tâm đến văn hoá, văn học nghệ thuật. Trong Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, có 84 lần nhắc đến hai chữ “văn hoá”, trong đó 11 lần nhấn mạnh đến cụm từ “phát triển văn hoá”. Đảng đưa văn hoá vào trung tâm của công cuộc phát triển đất nước: “Phát tr

Tết trồng cây nhớ Bác

Tết trồng cây nhớ Bác

“Mùa xuân là Tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Đây là hai câu thơ Bác Hồ, khi phát động “Tết trồng cây”, lần đầu tiên năm 1959, nay đã trở thành phong trào lan tỏa khắp các địa phương trong cả nước.