Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lại đồng loạt đi lên

Nhiều yếu tố tác động không tốt đến sức cầu, giá dầu vẫn phăm phăm đi lên.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,16 USD/thùng, tăng 0,14 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,66 USD/thùng, tăng 0,11 USD/thùng vào lúc 6h27 ngày 3/5 theo giờ Việt Nam.

Theo khảo sát của Bloomberg, Tổ chức Các nước Xuất khẩu  dầu mỏ (OPEC) đã bơm 26,8 triệu thùng dầu/ngày trong tháng 4, ít hơn khoảng 50.000 thùng/ngày so với tháng trước. Trong đó, sản lượng tại Libya tăng nhẹ bù đắp cho sự sụt giảm ở Iran và Nigeria. 

Do đó, OPEC và các nước đồng minh vẫn chưa hoàn thành thoả thuận hạn chế sản lượng được ký vào đầu năm nay nhằm ngăn chặn tình trạng dư thừa nguồn cung. 

Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tiếp tục bơm vượt quá khoảng vài trăm thùng dầu mỗi ngày so với giới hạn đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, việc hạn chế sản lượng của các nước khác trong liên minh - chẳng hạn như Arab Saudi, Kuwait và Algeria - đã giúp nâng giá dầu trong bối cảnh kinh tế mong manh, thúc đẩy doanh thu cho các thành viên. 

Liên minh OPEC+ gồm 22 quốc gia - bao gồm các nhà sản xuất khác như Nga - sẽ họp vào ngày 1/6 để quyết định xem có nên gia hạn cam kết cắt giảm sản lượng hiện tại sang nửa cuối năm nay hay không.

Nhu cầu dầu diesel trên toàn thế giới sụt giảm cũng làm dấy lên mối lo ngại về việc tăng trưởng nhu cầu dầu chậm lại ở các nền kinh tế lớn. Dữ liệu từ công ty tư vấn Insights Global cho thấy, tồn kho nhiên liệu, bao gồm dầu diesel, tăng hơn 3% tại trung tâm lưu trữ và lọc dầu Amsterdam-Rotterdam-Antwerp của châu Âu trong tuần tính đến ngày 2/5.

Giá xăng dầu hôm nay 3/5: Lại đồng loạt đi lên - 1

Giá dầu tăng nhẹ

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.911 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.955 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.606 đồng/lít

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.544 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.663 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết

Ký ức tương lai (Trích tiểu thuyết "Thương ngàn" của nhà văn Vĩnh Quyền)

Chuyến khảo sát hai tuần trong rừng khộp kết thúc với cuộc họp đoàn bên lửa trại. Nói đoàn theo thói quen chứ lúc đó nếu không tính con chó luôn theo sát chân tôi thì chỉ có tôi và Katy, cô tiến sĩ người Úc say mê nghiên cứu động vật hoang dã. Hai hôm trước ông trưởng đoàn phía Việt Nam đã ra Hà Nội cho kịp chuyến bay Nam Phi dự hội thảo chống buôn lậu sừng tê giác. Còn nài Y Bham thì t

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại Lần thứ 12

Ngày 17/4/2026, Hội nghị Báo cáo viên Trung ương Toàn quốc tháng 4 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh) do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức đã thực hiện nghi thức “Lễ phát động Giải thưởng toàn quốc về Thông tin đối ngoại lần thứ 12 năm 2026”.

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

“Hoa dành ngày gặp lại”: Hành trình chuyển hóa hiện thực pháp lý thành văn chương

Ngày 17/4, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức buổi ra mắt tiểu thuyết “Hoa dành ngày gặp lại” của TS. Nhà văn Dương Thanh Biểu – một tác phẩm gây chú ý khi tiếp cận đề tài hình sự từ chất liệu đời thực. Không đơn thuần tái hiện một vụ án đã từng xảy ra, cuốn sách mở ra góc nhìn sâu rộng, nhân văn, nơi sự thật pháp lý được soi chiếu qua lăng kính nghệ thuật, với các