Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Đồng loạt tăng mạnh phiên cuối tuần

OPEC+, sẽ tổ chức họp mặt ngày 4/6 để thảo luận về quyết định có nên tiếp tục cắt giảm thêm hạn ngạch sản lượng dầu hay không.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 71,87 USD/thùng, tăng 2,52%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 76,40 USD/thùng, tăng 2,85% vào lúc 7h32 ngày 3/6 theo giờ Việt Nam.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và đồng minh - hay còn gọi là OPEC+, sẽ tổ chức họp mặt ngày 4/6 để thảo luận về quyết định có nên tiếp tục cắt giảm thêm hạn ngạch sản lượng dầu hay không.

Ngân hàng Goldman Sachs chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng 9 nước sản xuất lớn của OPEC+, những người đã tuyên bố cắt giảm sản lượng tự nguyện vào tháng 4, sẽ giữ nguyên sản lượng, nhưng sử dụng một số cách thức để bù đắp phần nào”.

Ngân hàng cho biết thêm, ảnh hưởng của OPEC đối với giá dầu sẽ tạo điều kiện cho nhóm này thực hiện những đợt cắt giảm bổ sung, nếu giá dầu tiếp tục nằm dưới mức 80 USD/thùng trong nửa cuối năm nay.

Trong khi đó, Ngân hàng HSBC nhận định: “Chúng tôi cho rằng OPEC+ sẽ chờ xem tác động của đợt cắt giảm mới nhất trước khi thực hiện thêm bất kỳ thay đổi nào lên nguồn cung”.

“Chúng tôi tiếp tục cho rằng OPEC+ sẽ có cách tiếp cận linh hoạt. Nếu mức thâm hụt dự kiến không trở thành hiện thực vào mùa hè, dự đoán tổ chức này sẽ tiếp tục cắt giảm”.

HSBC dự kiến, với đợt cắt giảm hiện tại, theo đó là nhu cầu dầu mỏ của Trung Quốc và phương Tây trở nên mạnh hơn từ giai đoạn mùa hè trở đi, sẽ làm thắt chặt nguồn cung trong nửa cuối năm 2023.

Giá xăng dầu hôm nay 3/6: Đồng loạt tăng mạnh phiên cuối tuần - 1

Giá dầu thô đồng loạt giảm

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 2/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

  - Xăng E5RON92 không cao hơn 20.878 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.015 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.943 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.771 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 14.883 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng

Ngày 23/4, đối tác chuyển dịch năng lượng Đông Nam Á (ETP) thuộc Văn phòng Dịch vụ Dự án Liên hợp quốc (UNOPS) phối hợp với Vụ Kinh tế công nghiệp, dịch vụ (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) tổ chức Hội thảo tham vấn "Chương trình truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về chuyển dịch năng lượng" nhằm nâng cao hiểu biết của công chúng về chuyển đổi năng lượng giữa các thành phần xã