Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Lại tăng mạnh

Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Đồng loạt tăng

Giá dầu Brent đã tăng khoảng 5,5% trong tuần này, mức tăng cao nhất trong một tuần kể từ cuối tháng 7. Giá dầu WTI tăng 7,2% trong tuần, mức tăng hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 3.

Tính trong cả tháng Tám, dầu WTI đã tăng 2,2% còn dầu Brent tiến 1,5% - kéo dài chuỗi tăng sang tháng thứ ba liên tiếp.

Chốt tuần, giá dầu WTI đạt 86,05 USD/thùng, tăng 2,89%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 88,99 USD/thùng, tăng 2,49%.

Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết, yếu tố lớn đằng sau sự tăng giá dầu thô là tồn kho của Mỹ giảm, khi hụt thêm 10,6 triệu thùng tại thời điểm khảo sát là ngày 25/8.

Nguồn dự trữ chiến lược tiếp tục cạn kiệt đã làm phá sản nỗ lực của Washington - báo giá nguyên liệu thô đang tăng lên từng ngày.

Bên cạnh đó, giới đầu tư dự đoán Saudi Arabia sẽ gia hạn quyết sách cắt giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng/ngày cho đến tháng 10 tới.

Ông Troy Vincent, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty dịch vụ tài chính DTN cho hay với việc Saudi Arabia cắt giảm xuất khẩu 1 triệu thùng/ngày trong tháng Tám và có khả năng kéo dài sang quý IV/2023, thị trường đang định giá theo triển vọng lưu kho thắt chặt hơn khi hướng tới năm 2024.

Cả OPEC và Cơ quan Năng lượng Quốc tế đều phụ thuộc vào Trung Quốc - nhà nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới - để thúc đẩy nhu cầu dầu trong thời gian còn lại của năm 2023. Tuy vậy, sự phục hồi chậm chạp của nền kinh tế nước này khiến các nhà đầu tư lo ngại.

Giá xăng dầu hôm nay 3/9: Lại tăng mạnh - 1

Giá dầu thô tăng tốt trong tuần

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Nhiệt điện Hải Phòng, đồng hành tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp

Đoàn công tác UBND thành phố Hải Phòng do ông Hoàng Minh Cường - Phó Chủ tịch UBND thành phố làm Trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng (HND). Buổi làm việc nhằm đánh giá tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, lắng nghe các kiến nghị của doanh nghiệp và trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện để Công ty vận hành ổn địn

Nắng Nha Trang

Nắng Nha Trang

Tôi tìm đến nhà nhà thơ Giang Nam - tác giả bài thơ "Quê hương" lúc 15 giờ 30. Trời đất Nha Trang những ngày đầu hè như rang trong chảo lửa. Thật ngỡ ngàng, lần gặp ấy, ở tuổi 92 nhưng ông vẫn khỏe mạnh và minh triết.