Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Tiếp tục tăng giảm trái chiều

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không đạt được đồng thuận về việc áp giá trần dầu Nga.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,69 USD/thùng, giảm 0,28%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,94 USD/thùng, tăng 1,25% vào lúc 6h45 ngày 30/11 theo giờ Việt Nam.

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) không đạt được đồng thuận về việc áp giá trần dầu Nga xuất khẩu bằng đường biển, vì Ba Lan yêu cầu mức trần phải thấp hơn so với đề xuất của nhóm G7. 

"Không có thỏa thuận nào được đưa ra. Các văn bản pháp lý đã được thống nhất, nhưng Ba Lan vẫn không thể đồng ý với mức giá trần", một nhà ngoại giao EU cho biết sau cuộc họp về vấn đề áp giá trần với dầu thô Nga hôm 28/11, theo Reuters.

Dự kiến việc áp giá trần sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12 tới, nhưng EU hiện chưa công bố thời điểm để tổ chức cuộc đàm phán mới. Trong trường hợp EU không đạt được thỏa thuận, khối này sẽ phải áp đặt các biện pháp cứng rắn hơn vốn đã được thống nhất từ hồi tháng 5, bao gồm cấm hoàn toàn nhập khẩu dầu thô Nga từ ngày 5/12 và các sản phẩm xăng dầu Nga từ ngày 5/2/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 30/11: Tiếp tục tăng giảm trái chiều - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/11 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 22.671 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 23.787 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 24.801 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 24.772 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Top những bãi biển đẹp nhất Đông Nam Á

Những bãi biển này đều là những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Đông Nam Á, thu hút hàng triệu du khách đến với bãi cát trắng, làn nước trong vắt và cuộc sống về đêm sôi động.

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Người nhen than hồng thành lửa ngọn

Trong cuộc đời, bao sự gặp gỡ ngẫu nhiên cũng bắt nguồn từ sự hữu duyên. Từ một bài giảng Lịch sử và sự đồng cảm từ những trang Facebook về các danh nhân văn hóa Bến Tre và cả nước, tôi và thầy Phạm Văn Luân - nguyên giảng viên bộ môn Phương pháp Nghiên cứu Khoa học trường Cao đẳng Bến Tre đã có sự kết nối thân thiết. Và cũng từ sự hữu duyên gặp gỡ này, tôi hân hạnh quen bi