Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (30/5) có thể giảm.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,06 USD/thùng, tăng 1,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,37 USD/thùng, tăng 1,73 USD/thùng vào lúc 6h22 ngày 30/5 theo giờ Việt Nam.

Người sáng lập công ty nghiên cứu SS WealthStreet có trụ sở tại Delhi là Sugarandha Sachdeva khẳng định, kỳ vọng của thị trường rằng các thành viên OPEC+ sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng đã mang lại sự lạc quan cho thị trường. Động thái này được coi là một nỗ lực phối hợp nhằm ổn định giá cả và tái cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Bà Sugarandha Sachdeva nói thêm rằng: “Hơn nữa, nhu cầu di chuyển vào mùa Hè ở Mỹ đã thúc đẩy tiêu dùng, là động lực hỗ trợ tích cực cho giá dầu thô”. Kỳ nghỉ hôm 27/5 tại Mỹ là điểm khởi đầu của mùa di chuyển cao điểm tại Mỹ. Nền kinh tế lớn số một thế giới là quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất toàn cầu, và việc OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục đẩy giá lên cao.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu vẫn tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.277 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.213 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.837 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.902 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (30/5) có thể giảm. Nếu cơ quan điều hành không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) thì giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 530-580 đồng/lít, giá xăng RON 95 giảm 720-780 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel được dự báo giảm 50-150 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Thúc đẩy hợp tác đào tạo về âm nhạc Việt Nam - Trung Quốc

Ngày 13/4, tại Thủ đô Bắc Kinh, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Bắc Kinh chuẩn bị tổ chức chương trình nghệ thuật hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc chào mừng chuyến thăm cấp nhà nước đến Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, PGS.TS, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có chương trình làm việc với GS.TS. Lý Tâm Thảo, Giám đốc Học viện

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Tinh thần thượng võ trong truyện ngắn Mishima Yukio

Mishima Yukio (tên thật là Hiraoka Kimitake) là một trong những nhà văn đặc biệt nhất xứ sở hoa anh đào, và sinh thời – là văn nhân Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới. Sinh năm 1925 giữa thủ đô Tokyo trong một gia đình quý tộc có nguồn gốc samurai, ông luôn yêu vẻ đẹp của cái chết, tôn thờ cái cao cả của sự chết trong tác phẩm.

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Vụ án Moncada dưới ngòi bút của Marta Rojas

Marta Rojas sinh năm 1931 tại Santiago de Cuba, tốt nghiệp trường báo chí Manuel Márquez Sterling ở La Habana năm 1953. Sự nghiệp báo chí của bà khá đồ sộ, để lại dấu ấn sâu đậm trong nền báo chí Cuba ở tính chân thực và sức chiến đấu mạnh mẽ. Nhà văn lớn của Cuba - Alejo Carpentier đánh giá cao Marta Rojas: “Các bài viết của bà là mẫu mực của phong cách báo chí lớn”. Với cương vị phóng viên

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới

Trước thềm chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài viết đăng trên Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc - với tiêu đề: "Phát huy truyền thống hữu nghị Việt Nam-Trung Quốc, nâng tầm kết nối chiến lược trong giai đoạn phát triển mới". Thời báo Văn học nghệ thuật xin trân trọng giới thiệu bài viết đến b

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình và Phu nhân, sáng 14/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc từ ngày 14-17/4.

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Hà Huy Thanh và “triết lý” tình thương

Tình cờ tôi được gặp một người đồng hương Hà Tĩnh. Hơn thế, sau câu chuyện tôi nhận ra “Triết lý Tình thương” mà ông nêu ra, theo đuổi. Ông là doanh nhân Hà Huy Thanh, người khá “làu kinh sử”, ôm ấp những khát vọng văn hóa, nhân bản.