Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (30/5) có thể giảm.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 79,06 USD/thùng, tăng 1,62 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 83,37 USD/thùng, tăng 1,73 USD/thùng vào lúc 6h22 ngày 30/5 theo giờ Việt Nam.

Người sáng lập công ty nghiên cứu SS WealthStreet có trụ sở tại Delhi là Sugarandha Sachdeva khẳng định, kỳ vọng của thị trường rằng các thành viên OPEC+ sẽ gia hạn việc cắt giảm sản lượng đã mang lại sự lạc quan cho thị trường. Động thái này được coi là một nỗ lực phối hợp nhằm ổn định giá cả và tái cân bằng thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Bà Sugarandha Sachdeva nói thêm rằng: “Hơn nữa, nhu cầu di chuyển vào mùa Hè ở Mỹ đã thúc đẩy tiêu dùng, là động lực hỗ trợ tích cực cho giá dầu thô”. Kỳ nghỉ hôm 27/5 tại Mỹ là điểm khởi đầu của mùa di chuyển cao điểm tại Mỹ. Nền kinh tế lớn số một thế giới là quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất toàn cầu, và việc OPEC+ duy trì cắt giảm sản lượng sẽ tiếp tục đẩy giá lên cao.

Giá xăng dầu hôm nay 30/5: Giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu vẫn tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 22.277 đồng/lít

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.213 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.837 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.902 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.513 đồng/kg.

Theo lãnh đạo một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nhận định, giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều hành chiều nay (30/5) có thể giảm. Nếu cơ quan điều hành không chi Quỹ bình ổn giá xăng dầu (Quỹ BOG) thì giá xăng E5 RON 92 có thể giảm 530-580 đồng/lít, giá xăng RON 95 giảm 720-780 đồng/lít. Tương tự, giá dầu diesel được dự báo giảm 50-150 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

Đua xe F1, Chinese GP: Cuộc đua Sprint đầu tiên năm 2026, thách thức từ đoạn thẳng dài 1km

(Tin đua xe F1) Chưa đầy 7 ngày sau chặng khai mạc tại Albert Park, Australia, chặng đua thứ 2 của mùa giải 2026 sẽ ghé thăm trường đua quốc tế Thượng Hải. Đây sẽ là thử thách “cực đại” cho các chiếc xe thế hệ mới với cuộc đua Sprint đầu tiên cũng như điều kiện thời tiết lạnh vào tháng 3 tại Trung Quốc.

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Về tiểu thuyết “Ngược Tchepone” của Đỗ Ngọc Yên

Nhà văn Đỗ Ngọc Yên vừa qua đời khá đột ngột. Bởi mới đây ông còn tham gia “Cuộc thi tiểu thuyết lần thứ nhất” do Thời báo Văn học nghệ thuật tổ chức, với bản thảo “Ngược Tchepone”. Trong buổi lễ trao giải, ông cũng có mặt tham dự chia vui với những tác giả đoạt giải. Trong kí ức của tôi, ông là một nhà lý luận phê bình có trách nhiệm, là một người chân tình với bạn bè,