Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Cắm đầu lao dốc

Những lo ngại về việc đóng cửa chính phủ Mỹ đã khiến thị trường giao dịch ảm đạm hơn.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,77 USD/thùng, giảm 1,02%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,09 USD/thùng, giảm 1,08% vào lúc 6h42 ngày 30/9 theo giờ Việt Nam.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Lael Brainard cho biết, các nhà đầu tư dự đoán khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vào Chủ nhật, một “rủi ro không cần thiết” đối với nền kinh tế kiên cường của Mỹ.

Những lo lắng về kinh tế Trung Quốc cũng gia tăng khi cổ phiếu của “quả bom nợ” Evergrande Group bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới sau khi có báo cáo rằng chủ tịch của tập đoàn này đã bị cảnh sát theo dõi.

Trong khi đó, Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ, một chỉ số sớm của sản lượng tương lai, đã giảm 7 giàn xuống 623 giàn trong tuần tính đến ngày 29-9, mức thấp nhất kể từ tháng 2-2022.

Riêng trong quý III, tổng số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ đã giảm 51 giàn, thấp hơn so với 81 giàn trong quý II, do giá dầu phục hồi bởi nguồn cung thắt chặt.

Theo cuộc khảo sát của 42 nhà kinh tế do Reuters tổng hợp ngày 29-9, giá dầu Brent được dự báo sẽ đạt trung bình 89,85 USD/thùng trong quý IV và 86,45 USD/thùng vào năm 2024.

Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Cắm đầu lao dốc - 1

Giá dầu thô đồng giảm mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Thị Phương Thanh nêu rõ: Nghị quyết của Quốc hội về phát triển văn hóa Việt Nam khi được Quốc hội thông qua chắc chắn sẽ có tác động tích cực, tạo khuôn khổ pháp lý quan trọng để khơi thông các nguồn lực, phát huy sức sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản s

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Cần cơ chế, chính sách đủ mạnh để phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường

Đại biểu Quốc hội Phạm Anh Tuấn cho rằng, nếu làm tốt việc phát triển truyền dạy văn hóa, nghệ thuật truyền thống trong nhà trường, chúng ta sẽ có những thế hệ người trẻ nối tiếp nhau hiểu giá trị, biết cảm thụ, có khả năng tham gia vào những hoạt động văn hóa, nghệ thuật truyền thống và có bản lĩnh văn hóa để tạo nên phong trào rộng khắp, theo Cỏng thông tin Bộ VHTTDL.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp - Tâm hồn neo vẻ đẹp

Tôi gặp doanh nhân Phạm Hồng Điệp cũng gần 20 năm, trong lần bàn giao tàu biển tại Công ty Đóng tàu Phà Rừng. Dạo đó, Tổng công ty Tàu thủy Việt Nam (VINASHIN) còn ở giai đoạn “hoành tráng” - Shinec và Công ty Đóng tàu Phà Rừng đều là những đơn vị thành viên. Tôi nhớ mãi, đó là một doanh nhân trẻ, khá kín tiếng.

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng

Nhân kỉ niệm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026, Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt Tủ sách Giải thưởng Văn học Kim Đồng. Tủ sách bao gồm 11 tác phẩm đoạt giải thưởng Văn học Kim Đồng lần thứ Nhất (2023-2025).

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

“Phiêu dạt”: Mổ xẻ những vết thương sâu sắc của lịch sử nhân loại

Tiểu thuyết “Phiêu dạt” miêu tả hành trình siêu thoát của các linh hồn bị mắc kẹt tại một nơi giống như chốn địa phủ, nơi họ phải đối diện với quá khứ và tìm kiếm cánh cửa luân hồi. Các nhân vật chính, đại diện cho nhiều quốc gia và thế hệ khác nhau, bao gồm cựu binh Trung Quốc là ông Vương, lính Việt Nam Cộng hòa tị nạn là lão Đạt, Hùng thanh niên Việt Nam sống trong tuyệt v