Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Cắm đầu lao dốc

Những lo ngại về việc đóng cửa chính phủ Mỹ đã khiến thị trường giao dịch ảm đạm hơn.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 90,77 USD/thùng, giảm 1,02%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 92,09 USD/thùng, giảm 1,08% vào lúc 6h42 ngày 30/9 theo giờ Việt Nam.

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Nhà Trắng Lael Brainard cho biết, các nhà đầu tư dự đoán khả năng chính phủ Mỹ đóng cửa một phần vào Chủ nhật, một “rủi ro không cần thiết” đối với nền kinh tế kiên cường của Mỹ.

Những lo lắng về kinh tế Trung Quốc cũng gia tăng khi cổ phiếu của “quả bom nợ” Evergrande Group bị đình chỉ cho đến khi có thông báo mới sau khi có báo cáo rằng chủ tịch của tập đoàn này đã bị cảnh sát theo dõi.

Trong khi đó, Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ, một chỉ số sớm của sản lượng tương lai, đã giảm 7 giàn xuống 623 giàn trong tuần tính đến ngày 29-9, mức thấp nhất kể từ tháng 2-2022.

Riêng trong quý III, tổng số giàn khoan dầu và khí đốt của Mỹ đã giảm 51 giàn, thấp hơn so với 81 giàn trong quý II, do giá dầu phục hồi bởi nguồn cung thắt chặt.

Theo cuộc khảo sát của 42 nhà kinh tế do Reuters tổng hợp ngày 29-9, giá dầu Brent được dự báo sẽ đạt trung bình 89,85 USD/thùng trong quý IV và 86,45 USD/thùng vào năm 2024.

Giá xăng dầu hôm nay 30/9: Cắm đầu lao dốc - 1

Giá dầu thô đồng giảm mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 30/9 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 24.191 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 25.741 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 23.764 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 23.724 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 17.844 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ

Nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng: Từ "Nhà báo chúng tôi" đến "Mắt sáng lòng trong"

Tiếp nối thành công của ca khúc "Nhà báo chúng tôi" – tác phẩm xuất sắc đoạt giải Ba trong cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về nghề báo nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925 – 2025); mới đây, Nhà báo - Nhạc sĩ Tào Khánh Hưng lại vừa trình làng một sáng tác đầy tâm huyết mang tên "Mắt sáng lòng trong" (phổ thơ Nguyễn Thiện). Được thử nghiệm đầy tá

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Nhà văn làm báo ở chiến trường

Năm 2024, khi đoàn các nhà văn quân đội đi Điện Biên thực hiện chuyến công tác, gặp gỡ các nhân chứng, lấy tư liệu để viết về 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), chúng tôi đã nhắc đến các nhà văn, nhà thơ làm báo ở chiến trường, nhất là những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp như Nam Cao (1917 - 1951); Thâm Tâm (1917 - 1950); Trần Đăng (1921 - 198