Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Loại giảm mạnh, loại tăng khi thông tin chưa rõ ràng

Các nhà đầu tư lo ngại khả năng thỏa thuận trần nợ của Mỹ vẫn gặp trở ngại và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp tăng lãi suất.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 69,57 USD/thùng, tăng 0,16%. Trong khi đó, giá dầu brent đạt 73,84 USD/thùng, giảm 4,32% vào lúc 6h26 ngày 31/5 theo giờ Việt Nam.

Giá dầu lao dốc trong bối cảnh các nhà đầu tư lo ngại khả năng thỏa thuận trần nợ của Mỹ vẫn gặp trở ngại và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể sắp tăng lãi suất.

Tại cuộc họp chính sách hồi đầu tháng 5, Fed phát tín hiệu sẵn sàng tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất. Nhưng lạm phát tăng nhanh hơn dự đoán trong tháng 4 đã củng cố khả năng Fed sẽ kéo dài việc tăng lãi suất sang tháng 6.

Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Haitham Al Ghais vừa cho biết khối này sẽ ủng hộ việc Iran quay trở lại thị trường dầu mỏ hoàn toàn khi các biện pháp trừng phạt đối với nước này được dỡ bỏ.

Iran hiện là thành viên của OPEC nhưng hoạt động xuất khẩu dầu của nước này đang bị hạn chế do các biện pháp trừng phạt từ phía Hoa Kỳ liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran.

Tổng Thư ký OPEC Haitham Al Ghais cũng bày tỏ tin tưởng Iran là một thành viên có trách nhiệm trong OPEC và cho biết Iran có khả năng gia tăng sản lượng đáng kể chỉ trong khoảng thời gian ngắn.

Giá xăng dầu hôm nay 31/5: Loại giảm mạnh, loại tăng khi thông tin chưa rõ ràng - 1

Giá xăng dầu tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 31/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.481 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.490 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 17.953 đồng/lít 

- Dầu hỏa không cao hơn 17.962 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.152 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Truyện cổ tích: Chàng Trăng

Bây giờ đêm đêm trên dòng thác Pông-gơ-nhi, mặt trăng sáng vằng vặc như một chiếc đĩa vàng in bóng trên mặt nước...

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật  khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ban Tuyên giáo Trung ương gặp mặt các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, tại Hội trường Quân khu 2 (tỉnh Phú Thọ), Ban tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam  và Tỉnh ủy Phú Thọ tổ chức cuộc gặp mặt của Ban Tuyên giáo Trung ương với các cơ quan báo chí, xuất bản, văn học nghệ thuật khu vực trung du miền núi Bắc Bộ.