Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Giá xăng nhập tăng mạnh trước kì điều chỉnh trong nước

Cả hai loại dầu đều ghi nhận một tuần tăng giá.

Tuy nhiên, nếu tính theo tháng, cả hai lại đang trên đà xác lập tháng giảm thứ hai liên tiếp, với giá dầu Brent giảm khoảng 4% trong tháng 7 và dầu WTI giảm gần 7%.

Giá dầu đã tăng sau khi công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes cho biết các công ty khai thác của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu trong kỷ lục 23 tháng liên tiếp, gợi ý rằng nguồn cung sẽ nhiều hơn trong thời gian tới.

Trong tháng 7, số lượng giàn khoan dầu đã tăng thêm là 11 giàn, đánh dấu mức tăng trưởng trong 23 tháng liên tiếp, trong khi số lượng giàn khoan khí đốt không thay đổi sau khi tăng trong 10 tháng liên tiếp.

Theo hãng tin Reuters, OPEC sẽ giữ nguyên sản lượng dầu hiện tại cho đến tháng 9, thậm chí nếu có tăng sản lượng cũng rất khiêm tốn.

Hợp đồng tương lai của dầu WTI đang được giao dịch giá cao vì các báo cáo cho biết OPEC và các đồng minh sẽ phớt lờ yêu cầu của Tổng thống Mỹ về việc tăng nguồn cung tại cuộc họp của nhóm này vào tuần sau.

Chốt tuần qua, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tăng 1,95% lên 98,30 USD/thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 9 tăng 2,13%, lên 104 USD/thùng. Giá xăng dầu hôm nay 31/7:  Giá xăng nhập tăng mạnh trước kì điều chỉnh trong nước - 1

Giá dầu thô ghi nhận một tuần tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 31/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92 không cao hơn 25.073 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 26.070 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 24.858 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 25.246 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 16.548 đồng/kg.

Ngày mai, Liên bộ Công thương Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu.

Bộ Công thương cho biết, giá xăng nhập hiện đã leo lên gần 118 USD/thùng, tương đương với mức giá ngày 13-7, khi đó giá xăng trong nước đang ở mức 29.675 đồng/lít.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Ma Văn Kháng - Người thầy, người anh, người bạn chí thiết

Say mê nên đọc tác phẩm của anh nhiều lắm. Nhưng, thời tôi còn là “cuối cán đầu binh” (ở Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội), ngẫu nhiên anh đến có việc. Sững người, chỉ kính cẩn cúi đầu chào. Vừa tiếc vừa tự trách không biết nắm lấy cơ hội làm quen nên không sớm được học anh.

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải

Nhà văn Lý Lan trở thành tác giả nữ đầu tiên giành giải "Hiệp sĩ Dế mèn"

Với việc truyện dài “Tự truyện một con heo” giành được điểm xuất sắc ở cả vòng sơ khảo và chung khảo, nhà văn Lý Lan đã được Hội đồng giám khảo xem xét toàn bộ sự nghiệp để trao giải "Hiệp sĩ Dế Mèn", Giải thưởng Thiếu nhi Dế Mèn lần 5 – 2024, nối tiếp những tên tuổi xuất sắc như Nguyễn Nhật Ánh (2020), Trần Đức Tiến (2023).

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Cần tháo gỡ những vướng mắc về nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động sáng tạo tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật và báo chí

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ Bảy, sáng 29/5, Quốc hội thảo luận ở hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2024... Trong khuôn khổ Chương trình, Đại biểu Quốc hội Trần Thị Thu Đông, Phó Chủ tịch L