Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Tăng giảm trái chiều trên thị trường phiên đầu tuần

Nhiều thông tin hỗ trợ khá tốt cho đà tăng giá dầu trong thời gian này.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 80,45 USD/thùng, giảm 0,18%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 84,29 USD/thùng, tăng 0,6% vào lúc 6h30 ngày 31/7 theo giờ Việt Nam.

Trung Quốc là nguồn cầu lớn nhất đang cho thấy lượng tiêu thụ tăng trở lại và dấy lên hy vọng về sự phục hồi mạnh mẽ hơn trong tiêu thụ nhiên liệu của nước này.

Tại Trung Quốc - nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, các nhà lãnh đạo đã cam kết tăng cường hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch Covid-19, tập trung vào việc thúc đẩy nhu cầu trong nước.

Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ, dự trữ dầu thô của nước này đã giảm 600.000 thùng trong tuần trước, so với ước tính giảm 2,35 triệu thùng. Dự trữ xăng và dầu diesel cũng giảm ít hơn dự kiến.

Tổng sản phẩm quốc nội quý hai của Mỹ tăng trưởng với mức dự báo là 2,4%, ủng hộ quan điểm của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell rằng nền kinh tế có thể đạt được cú "hạ cánh mềm".

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng thêm lãi suất vào tháng 7 để giảm lạm phát dai dẳng, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dài hạn yếu hơn và làm tổn thương tâm lý thị trường.

Giá xăng dầu hôm nay 31/7: Tăng giảm trái chiều trên thị trường phiên đầu tuần - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 31/7 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 21.639 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 22.797 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 19.059 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 19.180 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 15.728 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 “Mở trang sách-Tự hào Việt Nam”

Chào mừng 81 năm Quốc khánh (2/9/1945-2/9/2026), Hội sách Mùa Thu độc lập 2026 với thông điệp "Mở trang sách-Tự hào Việt Nam" sẽ diễn ra từ ngày 29/8 đến hết ngày 2/9 tại khu vực sân khấu chính, Phố Sách Hà Nội, phố 19/12, phường Cửa Nam, thành phố Hà Nội, theo báo Nhân dân.

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Ba anh em nhà văn họ Vũ

Trong một nhà có ba bố con viết văn (như gia đình cố nhà văn Nguyễn Đình Thi, cố nhà văn Hữu Mai), hay bố mẹ và con viết văn (như gia đình nhà thơ Chế Lan Viên - nhà văn Vũ Thị Thường và con gái Phan Thị Vàng Anh), đã là chuyện hiếm. Nhưng trong một nhà có ba anh em trai nhà văn thì càng xưa nay hiếm. Trong sở biết của mình, có lẽ ở Việt Nam - đất nước có truyền thống văn hiến, văn hóa, văn c

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

“Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?” – tiếng gọi từ miền ký ức

Có những người mẹ đã đi xa hàng chục năm, nhưng trong tâm thức của những người con, mẹ chưa bao giờ rời khỏi ngôi nhà, khỏi ký ức và khỏi những tháng năm của cuộc đời. Với “Mẹ ơi… Mẹ có nghe không?”, nhà báo - nhạc sĩ Tào Khánh Hưng không chỉ viết một ca khúc tưởng nhớ người mẹ đã mất, mà còn viết bằng nỗi đau đã được thời gian lắng lại, bằng tình yêu dành cho đấng si