Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Đồng loạt tăng

Tồn kho của Mỹ tiếp tục giảm trong khi đó các nhà phân tích kỳ vọng Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,65 USD/thùng, tăng 0,02%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,29 USD/thùng, tăng 0,45% vào lúc 6h44 ngày 31/8 theo giờ Việt Nam.

Ngày 30/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 25/8 đã giảm 10,6 triệu thùng xuống còn 422,9 triệu thùng.

Mức giảm ngày cao gấp 3 lần so với mức giảm dự kiến của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters (giảm 3,3 triệu thùng), nhưng thấp hơn so với mức giảm “khủng” 11,5 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ đã báo cáo trước đó một ngày.

Cũng theo EIA, tồn kho xăng của Mỹ giảm 200.000 thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 1,2 triệu thùng.

Các nhà phân tích kỳ vọng Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày đến tháng 10, khiến nguồn cung dầu bị thắt chặt.

Với việc kéo dài cắt giảm sản lượng có thể xảy ra này, dự báo giá chính thức của Saudi Arabia đối với tất cả các loại dầu thô bán sang châu Á trong tháng 10 sẽ được đẩy lên mức cao nhất trong năm nay.

Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Đồng loạt tăng - 1

Giá dầu thô đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 31/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Khai mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026 - Ngày hội lớn của những người làm báo cả nước

Chiều ngày 19/6, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn TP Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 - ngày hội lớn của những người làm báo cả nước đã chính thức khai mạc với chủ đề "Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong Kỷ nguyên mới". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026).

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Những con sâu ngủ trong ký ức (đọc “Con rối hát ngoài rừng xa” của Khải Đơn)

Lúc cầm tập truyện ngắn “Con rối hát ngoài rừng xa” trên tay, tôi thoáng chút tò mò, vì đã biết đến tác giả Khải Đơn với tư cách nhà báo, nhà thơ từ lâu, nay chị lại thử sức với thể loại truyện ngắn, lại khai thác ở chủ đề không dễ đọc: môi trường sinh thái và kinh dị huyền ảo. Nhưng từ tò mò, tôi nhanh chóng chuyển sang ngạc nhiên. Ngay từ những trang đầu tiên, văn của Khải

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Con chim biết chọn hạt - Phác thảo chân dung một nữ nhà báo thế hệ 8X

Tên của mỗi người hẳn do bố mẹ đặt cho mình. Tất nhiên! Riêng tôi, ấn tượng ngay từ đầu với cô sinh viên có cái tên đẹp Phùng Thị Hải Yến khi đến lớp Viết văn khóa I, Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội dạy chuyên đề Truyện ngắn - Những vấn đề lý thuyết và thực tiễn thể loại vào thập niên đầu thế kỷ XXI. Nhân dịp Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay (21/6/202

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Hợp tác bảo tàng Pháp – Việt bước sang giai đoạn mới tại Điện Biên Phủ

Dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, chương trình hợp tác bảo tàng giữa Bảo tàng Ký ức Chiến tranh Caen (Mémorial de Caen) và Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ tiếp tục được triển khai thông qua chuyến công tác chuyên môn lần thứ hai diễn ra tại Điện Biên Phủ từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 6 năm 2026.

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Đại học Trà Vinh - Sáng tri thức, đẹp tình người

Tôi đến với Trà Vinh hơn hai mươi năm trước, trong những đợt giảng dạy đào tạo từ xa theo chủ trương liên kết giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh. Ngay lần đầu đặt chân đến thành phố bên dòng Cổ Chiên, tôi đã có thiện cảm với nhịp sống êm đềm, những hàng cây rợp mát, những buổi sáng cà phê dưới tán dầu xao xác lá, với con người Trà Vi