Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Đồng loạt tăng

Tồn kho của Mỹ tiếp tục giảm trong khi đó các nhà phân tích kỳ vọng Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 81,65 USD/thùng, tăng 0,02%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 85,29 USD/thùng, tăng 0,45% vào lúc 6h44 ngày 31/8 theo giờ Việt Nam.

Ngày 30/8, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 25/8 đã giảm 10,6 triệu thùng xuống còn 422,9 triệu thùng.

Mức giảm ngày cao gấp 3 lần so với mức giảm dự kiến của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters (giảm 3,3 triệu thùng), nhưng thấp hơn so với mức giảm “khủng” 11,5 triệu thùng mà Viện Dầu khí Mỹ đã báo cáo trước đó một ngày.

Cũng theo EIA, tồn kho xăng của Mỹ giảm 200.000 thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất tăng 1,2 triệu thùng.

Các nhà phân tích kỳ vọng Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới, sẽ gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng/ngày đến tháng 10, khiến nguồn cung dầu bị thắt chặt.

Với việc kéo dài cắt giảm sản lượng có thể xảy ra này, dự báo giá chính thức của Saudi Arabia đối với tất cả các loại dầu thô bán sang châu Á trong tháng 10 sẽ được đẩy lên mức cao nhất trong năm nay.

Giá xăng dầu hôm nay 31/8: Đồng loạt tăng - 1

Giá dầu thô đồng loạt tăng

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 31/8 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 23.319 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 24.577 đồng/lít

- Dầu điêzen 0.05S không cao hơn 20.099 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 20.690 đồng/lít

- Dầu mazút không cao hơn 16.858 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Thông báo số 1 của BTC Cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân”

Ban tổ chức cuộc vận động Sáng tác Văn học nghệ thuật “Phật hoàng Trần Nhân Tông và Ngọa Vân” đã họp và thống nhất sửa đổi, bổ sung thể lệ cuộc vận động, theo đó: Bổ sung thêm thể loại truyện ngắn vào hạng mục văn học bên cạnh tiểu thuyết.; kéo dài thời hạn cuộc vận động sáng tác âm nhạc đến hết 30/10/2026.

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

“Mật ngữ thời gian”: Ba dòng chảy di sản - Một miền thiện niệm

Mỗi nền văn hóa đều có một ngôn ngữ của riêng mình. Có ngôn ngữ được viết bằng chữ, có ngôn ngữ được lưu giữ trong chất liệu, và có ngôn ngữ chỉ được cảm nhận bằng sự tĩnh lặng của tâm hồn. Triển lãm “Mật ngữ thời gian” là cuộc gặp gỡ của ba ngôn ngữ ấy: "Dzi - Sơn mài và Giấy dó" để cùng kể một câu chuyện về trí tuệ, lòng từ bi và vẻ đẹp của di sản.