Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Loại giảm, loại tăng mạnh

Việc OPEC quyết định tiếp tục giảm sản lượng dầu trong tháng 11 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên thị trường thế giới, giá dầu thô WTI đạt 83,37 USD/thùng, giảm 0,28%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 87,70 USD/thùng, tăng 4,18% vào lúc 6h17 ngày 4/10 theo giờ Việt Nam.

Theo một số nhà phân tích, việc OPEC quyết định tiếp tục giảm sản lượng dầu trong tháng 11 là điều hoàn toàn có thể xảy ra, trong bối cảnh giá dầu thô đã mất 1/5 giá trị kể từ đầu tháng 8.

Bà Helima Croft – Trưởng Chiến lược về Dầu mỏ tại Ngân hàng đầu tư RBC Capital Markets cho biết: “Chúng tôi tin rằng có nhiều khả năng OPEC+ sẽ mạnh tay giảm sản lượng hơn nữa. Đây sẽ là lời cảnh báo đến thị trường toàn cầu, rằng OPEC nắm trong tay quyết định sống còn của dòng chảy dầu thô”.

Theo chuyên gia Stephen Brennock tại PVM, ban lãnh đạo OPEC+ sẽ vào cuộc để ngăn dầu rơi xuống dưới ngưỡng giá 90 USD/thùng.

Nhóm không tiết lộ về việc muốn giá dầu duy trì ở mức nào. Tuy nhiên, từ những động thái mới nhất, Reuters cho rằng mục tiêu của OPEC+ là giữ giá dầu trên ngưỡng 90 USD/thùng.

Giá xăng dầu hôm nay 4/10: Loại giảm, loại tăng mạnh - 1

Giá dầu thô tăng giảm trái chiều

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/10 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng E5RON92 không cao hơn 20.732 đồng/lít

- Xăng RON 95 không cao hơn 21.443 đồng/lít.

- Dầu điêzen 0.05S:không cao hơn 22.208 đồng/lít

- Dầu hỏa không cao hơn 21.688 đồng/lít

- Dầu mazut không cao hơn 14.094 đồng/kg.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Thứ trưởng Thường trực Lê Hải Bình chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Chiều 16/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ VHTTDL Lê Hải Bình - Phó Trưởng Ban thường trực Ban Soạn thảo xây dựng dự thảo Nghị quyết của Bộ Chính trị về Chấn hưng và phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới đã chủ trì Tọa đàm xây dựng dự thảo Nghị quyết.

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Cú hích cho hệ sinh thái nghệ thuật

Thành công về doanh thu của bộ phim “Mưa đỏ” bất ngờ kéo theo sự quan tâm đặc biệt của độc giả với tiểu thuyết cùng tên do nhà văn Chu Lai sáng tác. Tác phẩm đang bùng nổ lượt tìm kiếm song song sức nóng của bộ phim chiếu rạp.

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland – Vương quốc của những lâu đài kỳ vĩ, ma quái

Scotland nói riêng và Anh quốc nói chung, bên cạnh những danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới, thì những tòa lâu đài luôn là địa chỉ hấp dẫn thu hút du khách muốn khám phá không chỉ bằng sự kì vĩ của kiến trúc cổ mà bên trong chúng còn chứa đựng những câu chuyện thần bí, ma quái đã trở thành huyền thoại.

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” - Những đồng vọng yêu thương

“Thì thầm” là tên tập thơ mới của tác giả: Trịnh Lan Oanh in khá đẹp gồm 86 bài thơ với lời giới thiệu khá trang trọng của nhà thơ Vương Trọng. Đây là một tập thơ rất giàu nữ tính; Đó là những đồng vọng yêu thương từ những cung bậc tình cảm với sự khiêm nhường “Thì thầm” nhưng lan tỏa những tâm tình, những nỗi niềm, những trắc ẩn chân thành mà da diết; khát khao chia sẻ,

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Thêm 15 di tích, danh thắng được xếp hạng cấp quốc gia

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành các Quyết định xếp hạng thêm 15 di tích, danh lam thắng cảnh quốc gia trên địa bàn các tỉnh Ninh Bình, Lạng Sơn, Tây Ninh, Đồng Nai, thành phố Huế, Hưng Yên, Lâm Đồng, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hà Nội.