Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Dầu thô lao dốc không phanh, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao?

Tồn kho tăng cao và việc Fed quyết định tiếp tục tăng lãi suất khiến giá dầu thô giảm mạnh.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 67,27 USD/thùng, giảm 1,94%. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 71,80 USD/thùng, giảm 4,67% vào lúc 6h20 ngày 4/5 theo giờ Việt Nam.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy tồn kho xăng của Mỹ bất ngờ tăng 1,7 triệu thùng vào tuần trước trong khi các nhà phân tích dự đoán mức giảm 1,2 triệu thùng. Mức tăng này gấp bốn lần so với báo cáo của Viện Dầu khí Mỹ (API) trước đó một ngày rằng dự trữ xăng tăng 400.000 thùng.

Trong một diễn biến khác, chiều 3/5, Fed đã tăng lãi suất thêm 1/4 điểm phần trăm, gây áp lực lên giá dầu khi các thương nhân lo ngại rằng tăng trưởng kinh tế chậm lại có thể ảnh hưởng đến nhu cầu năng lượng.

Nhưng Fed cũng báo hiệu rằng họ có thể tạm dừng tăng lãi suất để các quan chức có thời gian đánh giá hậu quả của cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây, giải quyết bế tắc chính trị về trần nợ của Mỹ và theo dõi lạm phát.

Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: "Việc Fed chuyển sang chế độ tạm dừng (tăng lãi suất) sẽ hỗ trợ rất nhiều cho giá dầu". Theo Flynn, câu hỏi lớn là liệu sẽ có sự thay đổi nào nữa trong lĩnh vực ngân hàng hay không.

Giá xăng dầu hôm nay 4/5: Dầu thô lao dốc không phanh, giá xăng tại Việt Nam chiều nay sẽ ra sao? - 1

Giá dầu thô tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 4/5 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

-  Xăng RON95-III: không cao hơn 23.639 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.397 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.480 đồng/lít

- Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.843 đồng/kg.

Do giá dầu thô thế giới giảm về mức thấp nhất trong 5 tuần qua nên giá xăng dầu trong nước có thể giảm trong kỳ điều hành chiều nay.

Theo đó, nhiều khả năng giá xăng ngày mai giảm khoảng 1.000 - 1.200 đồng/lít, dầu diesel giảm khoảng 1.000 đồng/lít. Tuy nhiên, mức điều chỉnh còn phụ thuộc vào quyết định sử dụng quỹ bình ổn của cơ quan điều hành.

Nếu đúng như dự báo, giá xăng trong nước sẽ giảm lần thứ 2 sau 2 lần tăng liên tiếp. Từ đầu năm đến nay, mặt hàng này đã có 7 lần tăng, 4 lần giảm và một lần giữ nguyên.

Thu Trang

Tin liên quan

Tin mới nhất

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

3 chòm sao yêu tiền như mạng sống

Những người thuộc 3 chòm sao này có bản chất đánh giá rất cao sự giàu có. Họ ham muốn tiền bạc và vật chất, sẵn sàng làm việc không mệt mỏi để theo đuổi sự ổn định và thành công về tài chính.